Những câu nói hay về tình yêu trong sách vô cùng ý nghĩa

5/5 - (3 bình chọn)

Những cuốn sách không chỉ kể cho ta câu chuyện giàu tính nhân văn mà đôi khi còn hàm chứa nhiều ý nghĩa của cuộc sống, về tình yêu và nhân sinh. 

Chính vì thế nếu bạn đang tìm kiếm nơi gieo những hạt mầm chữa lành cho tâm hồn thì hãy tham khảo ngay những câu nói hay về tình yêu trong sách sau đây, chắc chắn sẽ có được bài học đắt giá cho riêng mình.

Những câu nói hay về tình yêu trong sách, truyện vô cùng ý nghĩa

Bạn đã bao giờ nghiền ngẫm một cuốn sách trong nhiều giờ và ghi ra giấy những câu nói tâm đắc nhất chưa? 

Việc chắt lọc nội dung sách bằng những câu nói chất lượng sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin nhanh hơn, có thêm hành trang giàu cảm xúc cho cuộc sống thêm thi vị. 

Còn bây giờ hãy điểm qua những câu nói hay về tình yêu trong sách mà Cafe hẹn hò đã tổng hợp và gửi tới bạn ngày hôm nay nhé. Đừng quên ghi chép lại vào một cuốn sổ bởi biết đâu chính 1 số câu nói hay về tình yêu này lại là lời động viên quý báu giúp bạn vượt qua thời khắc tuyệt vọng nhất trong tình yêu và thêm tin yêu cuộc sống.

 • Tình yêu chân thật đúng là đôi khi không cần phải chứng minh nhiều, mọi thứ đến thật tự nhiên mà kết nối hai người thật bền chặt. (Người lớn không khóc)
 • Tình yêu thật ra rất đơn giản, chỉ là chúng ta cứ làm cho nó trở nên phức tạp. (Có người đang tìm bạn)
 • Có một số người bắt đầu tình yêu từ những điều cực kỳ nhỏ nhặt, hoặc tầm thường. Nếu không phải từ đó thì tình yêu đã không bắt đầu. (Rừng Nauy)

những câu nói hay về tình yêu trong sách

Những câu nói hay về tình yêu trong sách giúp bạn có bài học cho riêng mình

 • Tình yêu khiến thế giới của mình trở nên nhỏ bé, thất tình là tìm lại thế giới bạn đáng sở hữu. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm)
 • Khi yêu một ai đó, đôi khi phải biết lúc nào nên nắm lấy và khi nào phải buông tay. Không phải chỉ để người ấy hạnh phúc mà còn để giữ lấy tự trọng của chính mình. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 • Tình yêu giống như một phép thử, để đến được đáp án cuối cùng chúng ta phải chấp nhận những lần thử và sai. Cái sai có khi làm chúng ta nản lòng, nhưng vì tiếp tục thử vì nhu cầu tìm được đáp án cần thiết. (Chênh vênh hai lăm)
 • Bởi vì đời người ngắn ngủi, hơn nữa không thể lặp đi lặp lại, vì thế trong tình yêu tham lam một chút cũng chẳng có gì là không thể chỉ cần không làm việc gì trái với đạo đức và làm hại người khác là được rồi. (Đừng ngồi chờ chết trong gió bão)
 • Yêu một người không yêu mình chẳng khác nào đeo gông vào người, đã làm tình làm tội cái thân lại còn khiến trái tim đau đớn không thôi. Dẫu biết vậy mà lắm người lại bỏ mặc chính mình, cam tâm mang tội để đeo gông. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 • Tình yêu là một câu chuyện rất khó đoán định, đời người lại vô cùng bất trắc. Cứ yêu và ở bên cạnh ai mà tâm mình thấy hợp, lòng mình thấy an là được rồi, phải vậy không nhỉ, quan trọng gì lời người đời nói. Miệng gần tai, ai nói thì cũng tự nghe, nghĩ như vậy, tự tin lên mà sống thế là được rồi! (Thanh xuân để dành)
 • Có người yêu rồi thì mới biết tình yêu chẳng dễ dàng, hạnh phúc khó gìn giữ. Không bình yên nào là không xót xa. Nỗi đau gặp đúng người nhưng sai thời điểm ai cũng đều từng trải. Chỉ là ngày đó bản thân còn quá khờ dại, nhiều bỡ ngỡ, hoảng hốt, hoang mang, cuối cùng lại chính mình đánh mất đi người thương mình. Nhìn lại vẫn chỉ có thể gọi là thanh xuân. (Anh chính là thanh xuân của em)

những câu nói hay về tình yêu trong sách ý nghĩa

Những câu nói hay về tình yêu trong sách giàu cảm xúc

Những câu nói hay về tình yêu trong sách dành cho những người hoài niệm thanh xuân

Tình yêu gắn liền với thanh xuân của mỗi người nên khi một cuộc tình không có kết thúc đẹp khiến ta luôn khắc khoải về tuổi trẻ nhiều bồng bột, tổn thương. Tuy nhiên khi nhớ về nó bạn chắc chắn sẽ mỉm cười bởi nó cho ta nhiều bài học đáng quý, dù đau buồn nhưng lại khiến ta trưởng thành lên mỗi ngày. Tham khảo những câu nói hay về tình yêu trong sách sau nhé.

 • Chúng ta trẻ và tràn đầy khát vọng, tuổi trẻ là vốn liếng lớn nhất của đời người. Chỉ cần không lãng phí thanh xuân, tương lai chúng ta sẽ mở ra nhiều cơ hội. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)
 • Thanh xuân của người con gái giống như pháo hoa, khoảnh khắc rực rỡ nhất, người qua kẻ lại ngắm nhìn rất đông, nhưng rồi giây phút lụi tàn lại chỉ có thể lặng lẽ trải qua một mình. (Em chưa từng chạy trốn cô đơn)
 • Tên của anh khi viết xuống trang giấy chẳng qua chỉ dài có vài centimet, nhưng lại xuyên suốt một quãng thanh xuân của em. Thực ra anh không biết rằng anh chính là ước mơ của em. (999 là thư gửi cho chính mình)

những câu nói hay về tình yêu trong sách

Những câu nói hay về tình yêu trong sách giàu ý nghĩa

 • Thanh xuân rực rỡ nhất, chúng mình đều đã từng có một người đặc biệt, từng có một đoạn tình cảm bình lặng, thuần khiết, nhưng chẳng thể nào đi đến tận cuối cùng. Tất cả đều kết thúc bằng tiếng thở dài. Hóa ra yêu sai là thanh xuân. (Hạnh phúc một mình)
 • Thanh xuân là quãng thời gian đặc biệt nhất trong cuộc đời một người. Nếu như là một viên kẹo ngọt thì thanh xuân lại tựa như một cốc nước trong vắt, tinh khiết, không vị, nhưng có thể khiến người ta khao được uống mãi, uống trọn một đời. (Hạnh phúc một mình)
 • Thời thanh xuân theo đuổi tình cảm mãnh liệt, trưởng thành rồi lại thích sự bình lặng, sau khi chúng ta tìm kiếm, bị tổn thương rồi rời bỏ mà vẫn có thể trước sau như một tin vào tình yêu, thì đó là một loại dũng khí. Mỗi người đều có một khu rừng của riêng mình, người đi lạc đã lạc mất rồi, người tương phùng sẽ lại tương phùng. (999 lá thư gửi cho chính mình)

Sách kể cho ta những câu chuyện, dạy cho ta những bài học và khơi gợi cho ta những cảm xúc, kỷ niệm về tình yêu trong trắng ngọt ngào từ như trong tiểu thuyết. Chính vì thế chẳng ai nỡ từ chối dành nhiều thời gian nghiền ngẫm một cuốn sách như nhâm nhi ly cafe ấm áp cuối đông.

Cafe hẹn hò hy vọng những câu nói hay về tình yêu trong sách trên đây đã và đang giúp bạn tìm ra câu trả lời cho cuộc tình của mình, cho đoạn đường mà bạn và người ấy đang hướng đến.

Nếu bạn cũng có những câu nói hay về tình yêu được ghi lại trong cuốn sổ gối đầu giường thì hãy chia sẻ để bạn đọc của Cafe hẹn hò cùng chiêm nghiệm nhé.

Bài viết liên quan