Tâm sự chồng ngoại tình – tha thứ hay rời đi?

5/5 - (5 bình chọn)

Cafe hẹn hò đã lắng nghe tâm sự chồng ngoại tình của nhiều chị em phụ nữ và tự nhận thấy đa số đều rất khó vượt qua nỗi đau này. Thậm chí nhiều người còn muốn tự tử, chấm dứt cuộc sống hiện tại. Vậy bạn cần làm gì để nhanh chóng chữa lành vết thương khi bị phản bội? Hãy dành 5 phút để lắng nghe những chia sẻ sau nhé.

Nên tâm sự chồng ngoại tình với ai để bớt âu lo

Tâm sự chồng ngoại tình với bạn thân

Tâm sự chồng ngoại tình với bạn thân là cách giải tỏa tốt nhất cho bạn bởi những người bạn chắc chắn sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Hơn nữa họ cũng không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực, họ là những người đứng ngoài, chắc chắn sẽ có những nhận xét, giải pháp khách quan. 

Bạn bè không liên quan tới gia đình của nhau nên bạn cũng không lo họ bị buồn phiền hoặc bị ảnh hưởng tâm lý như người thân. Hơn nữa nếu bạn có nhiều người chị em thân thiết thì càng tốt, việc nhận được sự quan tâm của nhiều người sẽ giúp bạn không cô đơn, mạnh mẽ chống chọi với những bão tố sắp ập đến.

Tâm sự chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Đồng nghiệp không quá gần gũi như bạn thân nhưng họ đều là những người gần với lứa tuổi, thậm chí hơn tuổi bạn nên kinh nghiệm hôn nhân sẽ nhiều hơn. Đặc biệt khi trong cơ quan có những người cũng bị chồng phản bội sẽ cho bạn được nhiều lời khuyên thiết thực.

Tuy nhiên bạn chỉ nên chia sẻ với những đồng nghiệp tin cậy, đảm bảo giữ bí mật để tin đồn không lan truyền ra ngoài làm ảnh hưởng tới danh tiếng của bạn trong công ty.

tâm sự chồng ngoại tình

Tâm sự chồng ngoại tình với đồng nghiệp để tìm lời khuyên

Tâm sự chồng ngoại tình với bác sĩ tâm lý

Nhiều người nghĩ rằng chỉ nên gặp bác sĩ tâm lý khi bị tâm thần, những vấn đề về thần kinh, gặp cảm xúc tiêu cực nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tâm sự chồng ngoại tình với bác sĩ tâm lý bởi họ sẽ dễ dàng cho bạn lời khuyên bổ ích dựa trên khoa học, hiệu quả hơn rất nhiều.

Khi phát hiện chồng ngoại tình phụ nữ sẽ mang tâm lý sốc, tức giận, tổn thương, uất ức. Nếu cứ để dồn nén sẽ dẫn đến tuyệt vọng muốn quyên sinh hoặc tự làm hại bản thân mình, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế nếu nhận thấy bản thân quá đau khổ, không thể vượt qua thì hãy tìm tới các bác sĩ tâm lý nhé.

Tâm sự chồng ngoại tình với gia đình

Gia đình là những người gần gũi nhất nhưng cũng chịu tác động lớn nhất khi biết chuyện chồng bạn ngoại tình. Chính vì thế bạn chắc chắn sẽ cần cân nhắc kỹ trước khi tâm sự với họ.

Nếu bố mẹ bạn hoặc bố mẹ chồng là những người giữ được sự bình tĩnh thì hãy chia sẻ để cùng nhau tìm giải pháp. Có thể họ sẽ trút giận lên chồng bạn, bắt bạn ly hôn, làm lớn chuyện nhưng bạn biết đấy trước sau gì họ cũng biết. Chỉ có điều nên chọn thời điểm tâm sự sao cho hợp lý, nên nói vào bữa cơm hoặc thời điểm cơ thể người già khỏe mạnh, vào sáng sớm hoặc trưa.

tâm sự chồng ngoại tình

Tâm sự chồng ngoại tình để họ biết chuyện

Tâm sự chồng ngoại tình lên mạng xã hội

Việc tâm sự chồng ngoại tình cho những người xa lạ nghe có vẻ chẳng hợp lý nhưng lại là giải pháp tốt nhất trong một vài trường hợp. Nếu bạn không có nhiều bạn bè, người thân thích hoặc trường hợp của bạn quá đặc biệt, không ai có thể cho bạn lời khuyên tốt thì hãy chia sẻ lên mạng xã hội nhé.

Ví dụ như trên Facebook có các group chuyên để chị em vào tâm sự và tìm lời khuyên, rất có thể trên đó sẽ có người cùng hoàn cảnh sẽ cho bạn gợi ý hữu ích, thậm chí đáng tin cậy và hiệu quả hơn cả những lời khuyên từ chuyên gia.

Khi nào nên tâm sự chồng ngoại tình

Khi quá mệt mỏi cần sự sẻ chia và đồng cảm

Khi bạn quá đau khổ, mệt mỏi khi phát hiện chồng ngoại tình thì hãy tâm sự với ai đó để giải tỏa bớt năng lượng tiêu cực. Đây là cách tốt nhất giúp tâm trạng bạn trở lại bình thường và bình tĩnh hơn đối mặt với thực tại. 

Đừng cứ giữ mãi bí mật cho riêng mình, đừng nghĩ rằng việc bị chồng lừa dối là nhục nhã, hãy cứ mạnh dạn nói cho bạn thân, người nhà biết để họ cùng tìm ra giải pháp, an ủi bản, giúp bạn sớm vượt qua nỗi đau này.

Rất nhiều phụ nữ có chồng ngoại tình vì quá buồn nên dẫn đến trầm cảm, tự ti, thậm chí dẫn đến tự tử, có những hành động gây hại cho bản thân. Đừng cam chịu một mình, hãy nói ra đi nhé.

tâm sự chồng ngoại tình

Tâm sự chồng ngoại tình khi cần được đồng cảm và chia sẻ

Khi cần lời khuyên và giải pháp

Nếu xung quanh bạn có những người đã từng trải qua trường hợp này, người làm luật, làm tư vấn thì nên tìm tới họ để tâm sự chồng ngoại tình. Những đối tượng này sẽ đứng ở vị trí khách quan để cho bạn lời khuyên chân thành, thậm chí là có giải pháp giúp bạn thôi bế tắc, tìm thấy hạnh phúc mới.

Nếu bạn không biết giải quyết thế nào thì nên tìm tới những lời khuyên, không nên tự ý làm lớn chuyện hoặc xử lý tiêu cực bởi rất có thể sẽ làm tổn thương nhiều người.

Cafe hẹn hò biết bạn đang rất bối rối khi bị phản bội nhưng hãy mạnh dạn tâm sự chồng ngoại tình cho những người thân yêu, bạn bè, chuyên gia để có lời khuyên hữu ích nhé.

Họ sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp giúp bạn bình tĩnh hơn, xua tan nỗi buồn và sẵn sàng đối diện giải quyết vấn đề rắc rối này, tìm kiếm cuộc sống mới. Đây một số cách giữ chồng không ngoại tình

Bài viết tham khảo

XEM THÊM:  Tâm sự của người chồng có vợ ngoại tình với em trai

Bố ngoại tình thì phải làm sao đây

Gương mặt dễ ngoại tình chị em nên cẩn thận

Bắt quả tang chồng ngoại tình như thế nào

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ

Bài viết liên quan