Uncrush nghĩa là gì? 4 cách giúp bạn uncrush dễ dàng nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Crush nghĩa là thầm thương thì uncrush chắc là ngược lại rồi, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này thì hãy cùng Cafe hẹn hò tìm hiểu qua nhiều khía cạnh nhé.

Từ này được sử dụng rất phổ biến, bạn cũng nên nắm rõ uncrush nghĩa là gì để đu trend và hòa nhập với trong cuộc sống giới trẻ tốt hơn. 

Uncrush nghĩa là gì?

Sau khi crush một thời gian nhưng không được đáp lại hoặc do lý do nào đó phải từ bỏ tình cảm thì người ta hay gọi đó là uncrush. Tuy nhiên vào từng mức độ sâu đậm mà quá trình uncrush sẽ diễn ra nhanh hay chậm, bạn thậm chí còn cần những bí quyết nho nhỏ để tránh khỏi tổn thương và suy sụp khi quyết định từ bỏ một ai đó. 

Bên cạnh đó vẫn có những người chỉ đơn giản là không theo đuổi được, theo đuổi thời gian dài không có kết quả nên tự nhiên chán nản và bỏ cuộc. Họ có thể nhanh chóng tìm thấy đối tượng mới mà không mất quá nhiều thời gian để quên tình cũ, không quá đau buồn và dùng lý trí nhiều hơn tình cảm. 

Nếu bạn thuộc kiểu người sống tình cảm, lụy tình thì hãy tham khảo các cách sau đây để uncrush một người sao cho ít tổn thương nhất nhé. Biết đâu khi uncrush rồi bạn lại may mắn gặp được true love của đời mình thì sao?

uncrush nghĩa là gì

Uncrush nghĩa là gì và làm sao để quên một người

Cách uncrush dễ dàng nhất nghĩa là gì?

Không gặp hay nhìn thấy crush nữa

Nếu bạn có thói quen luôn tìm lý do để gặp crush hoặc liên tục vào facebook, instagram, mạng xã hội của crush để xem hình cho bớt nhớ nhung thì hãy bỏ thói quen này ngay đi nhé. Đã gọi là thói quen thì rất khó bỏ nhưng hãy tập một cách từ từ và đều đặn.

Nếu một ngày bạn lôi ảnh ra ngắm 5 lần thì hãy rút xuống còn 3 lần rồi 2 lần, rồi 1 lần và cuối cùng là không bao giờ nữa. Thông thường thói quen sẽ được thiết lập sau 21 ngày, trong 21 ngày này hãy thật bản lĩnh để đảm bảo không còn “la liếm” ở bất kỳ đâu có crush xuất hiện nhé.

Hoặc nếu đã tỏ tình nhưng thất bại thì có thể block tài khoản mạng xã hội của họ, xoá họ khỏi danh bạ điện thoại, khiến họ biến mất trong cuộc đời bạn ít hôm, tuy khó khăn nhưng lại vô cùng hiệu quả đó nhé.

Còn với việc gặp mặt, nếu không có trường hợp nào khiến hai người bắt buộc phải gặp nhau thì hãy tạm thời tránh một thời gian nhé. Hãy khéo léo từ chối khi họ muốn gặp bạn và cũng đừng chủ động hẹn hò thêm bất kỳ lần nào nữa, việc ít gặp mặt sẽ khiến bạn nhanh chóng quên họ và tìm tới những thú vui mới, dành thời gian gặp những người mới. 

Để tránh vô tình chạm mặt thì đừng ghé tới những nơi họ hay qua, chọn những địa điểm mới không có kỷ niệm của hai người là điều tốt nhất cho bạn lúc này.

uncrush nghĩa là gì

Uncrush nghĩa là gì và có dễ quên không

Không quan tâm tới thông tin về họ

Đã thích một người thì không thể tránh khỏi sự quan tâm, lo lắng, tuy nhiên kể cả khi nghe thông tin về họ, biết họ đang gặp khó khăn thì cũng hay thờ ơ như chưa từng biết. Việc này sẽ rất khó khăn nhưng nếu bạn cố gắng vượt qua một lần thì lần sau sẽ vô cùng dễ dàng. Đừng vội chạy tới bên họ khi họ than thở chuyện gì đó, cũng đừng nghe họ tâm sự nữa bởi người cần được hồi phục lúc này là bạn. Bạn cần tránh khỏi những câu chuyện tiêu cực để vực dậy bản thân một cách nhanh chóng hơn.

Tìm kiếm đối tượng mới

Để biết uncrush nghĩa là gì và thấy nó thật dễ dàng thì hãy thử mở lòng đi nhé, người phù hợp với bạn còn đầy rẫy ngoài kia và crush chỉ là một trong số đó thôi. Hãy thử tìm hiểu và kết bạn với nhiều người mới, gặp mặt, đi chơi, tìm hiểu rồi có thể tiến tới yêu đương lúc nào không hay. Hơn nữa việc tiếp cận người mới giúp bạn hướng sự quan tâm ra khỏi crush, bạn còn phải tập trung tìm hiểu đối tượng hấp dẫn hơn nên từ lúc nào quên cả mặt crush cũng không hay. 

Hơn nữa việc chủ động tìm bạn bè cũng giúp bạn bận rộn hơn, không còn nhiều thời gian mà tơ tưởng tới người trọng mộng rồi tự làm khổ mình nữa. Khi bạn đã quen với việc không quan tâm crush thì nhanh chóng sẽ loại bỏ họ ra khỏi đầu ngay thôi.

Tập trung phát triển bản thân

Nếu bây giờ bạn đang quá yêu crush thì hãy tập yêu bản thân mình gấp trăm, gấp ngàn lần như thế đi. Hãy dành thời gian học thêm các kỹ năng mới, phát triển sự nghiệp, tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh, trí óc hanh thông, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Lúc này khi bạn trở thành phiên bản tốt hơn thì chưa chắc crush đã còn xứng đáng với bạn đâu nhé, hãy cố gắng mỗi ngày và sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt ngay thôi.

uncrush nghĩa là gì

Uncrush nghĩa là gì và khi nào nên từ bỏ người mình thương

Cafe hẹn hò đã giúp bạn hiểu uncrush nghĩa là gì và cách quên người ấy một cách nhẹ nhàng nhất. Việc từ bỏ người mình thầm thương là điều không bao giờ dễ dàng nhưng không phải không có cách, chỉ cần bạn đủ quyết tâm là sẽ làm được thôi. Nếu bạn biết các cách khác hiệu quả hơn thì đừng ngại để lại bình luận chia sẻ cho bạn đọc biết nhé. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan