Bật mí cách tìm bạn đời sau ly hôn

5/5 - (11 bình chọn)

Ly hôn đối với bất cứ người nào cũng là một vấn đề không hề dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể kết bạn hoặc thành đôi với những người đã từng ly hôn lại còn khó hơn gấp trăm ngàn lần. Với sự thấu hiểu này, Cafe Hẹn Hò mang đến cho bạn một số ý tưởng mới lạ để giúp bạn làm quen cũng như tạo được một buổi hẹn hò phù hợp với mình nhất. 

Tìm bạn đời sau ly hôn - hạnh phúc vẫn chờ đợi
Tìm bạn đời sau ly hôn – hạnh phúc vẫn chờ đợi

Làm quen và kết bạn với những người chung “hoàn cảnh”

Với những người đã từng tan vỡ, việc Tìm bạn đời sau ly hôn, hẹn hò kết bạn đối với họ thực sự khó khăn. Thậm chí, một số người cảm thấy việc tái hôn là một vấn đề thực sự khủng khiếp. Họ còn không còn có cảm hứng, cảm xúc như thuở ban đầu, để tìm được một người đồng điệu về cả cảm xúc lẫn tâm hồn khá là khó khăn. 

Tuy nhiên, thông qua những ứng dụng hẹn hò phổ biến hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm gặp được bạn bè đã từng ly hôn giống như mình. Mỗi người đều có cho mình một lý do tan vỡ khác nhau nhưng cuối cùng họ tìm đến những ứng dụng này cũng chỉ muốn bản thân mình có được hạnh phúc một lần nữa. 

Bạn có thể tìm được những người có cùng sở thích, cùng mục tiêu để trò chuyện sau đó bạn hãy tạo cho mình và người ấy một buổi hẹn với thời gian và địa chỉ rõ ràng. Chắc chắn những người đã từng tan vỡ cảm thấy sự đồng điệu giữa hai người sẽ cùng đến với bạn và chia sẻ với nhau về câu chuyện của mình. 

Những ứng dụng hẹn hò giúp bạn kết nối và tìm thấy nhau
Những ứng dụng hẹn hò giúp bạn kết nối và tìm thấy nhau

Gặp mặt, hẹn hò trực tiếp để tìm bạn đời sau ly hôn

Để tìm bạn đời sau ly hôn hợp ý, hợp tình, Cafe hẹn hò khuyên bạn nên chuẩn bị cho cả mình và người ấy một buổi gặp mặt trực tiếp. Một buổi hẹn hò ngoài đời sẽ giúp bạn hiểu thêm về người đó và ngược lại. Buổi gặp mặt này cũng giúp cho bạn và người đó có thể nhìn nhận được cả hai có thực sự hợp nhau hay không, có thể làm bạn với nhau hay không. 

Tuy nhiên trong buổi gặp gỡ đầu tiên cả hai hãy hẹn gặp mặt ở một nơi ấm cúng với không gian tinh tế một chút, không nên hẹn gặp nhau ở những quán cóc ven đường hay những quán nhậu bình dân.

Ấn tượng để lại trong buổi gặp mặt đầu tiên là vô cùng quan trọng, vậy nên đấng mày râu hãy thể hiện mình là một người biết suy nghĩ và coi trọng buổi hẹn hôm đó. Một chút sự tinh tế sẽ khiến người khác có những suy nghĩ tốt hơn về bạn. 

Một buổi gặp mặt trực tiếp là điều cần thiết
Một buổi gặp mặt trực tiếp là điều cần thiết

Thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình

Chắc chắn, sau sự đổ vỡ lần đầu, tự bản thân mỗi người cũng có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu. Bạn cần phải nhìn nhận thẳng vào vấn đề, nguyên nhân và cả những sai sót của chính mình để có thể tìm bạn ly hôn với những tiêu chí phù hợp nhất. 

Nếu được thì ngay từ đầu thì bạn hãy chuẩn bị những thông tin liên quan đến mình bao gồm cả ưu và nhược điểm để những đối tượng muốn tìm hiểu có thể nắm rõ và hình dung về bạn từ đó người khác cũng có thể đánh giá được hai người có thực sự phù hợp hay không. Việc bày tỏ rõ ràng mọi thứ ngay từ ban đầu sẽ giúp cho mọi người tránh ngộ nhận và tiếp nối những sai lầm của mối quan hệ trước đó. 

Khi tìm bạn sau ly hôn bạn có thể nêu ra những điều mà bạn không thích ở người mà mình muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nếu rõ ràng những quan điểm, kế hoạch sau này của mình, những điều mà mình muốn sửa đổi. Điều này vừa khiến người khác nhìn nhận đúng đắn về bạn vừa cho họ thấy được bạn thật sự chân thành, sai dám sửa. Đây hiển nhiên sẽ là một điểm cộng rất lớn mà người muốn hẹn hò cùng bạn sẽ đánh giá. 

Thẳng thắn bày tỏ để hiểu nhau hơn
Thẳng thắn bày tỏ để hiểu nhau hơn

Quên đi nỗi đau trong quá khứ

Hãy cho bản thân mình cơ hội để mở lòng cũng như kết nối với nhiều người hơn, đây sẽ là một cơ hội để bạn tìm bạn đời sau ly hôn có cùng quan điểm sống như mình. Biết đâu những gì mà bạn hiện có lại là điều mà nhiều người khác cũng đang tìm kiếm và mong muốn có được. 

Bên cạnh đó bạn cũng phải lưu ý rằng bản thân mình phải quên đi được những đau thương trong quá khứ trước khi tiến đến một mối quan hệ mới. Đừng lấy hình ảnh của người trước đó để so sánh với người hiện tại. Mỗi người là một cá thể hoàn toàn khác nhau vì vậy đừng khiến cho người bạn của bạn cảm thấy khó chịu về điều đó. 

Tìm bạn đời sau ly hôn thực sự là một vấn đề nan giải mà rất nhiều người vẫn đang đi tìm đáp án. Cafe Hẹn Hò hy vọng bạn có thể đứng dậy sau lần đổ vỡ đầu tiên và tìm được cho mình một chốn dừng chân mới. Hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn, chỉ cần bạn biết nỗ lực và không từ bỏ, mọi thứ đều sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Bài viết liên quan