Vợ ngoại tình với người yêu cũ nên giải quyết ra sao? Có nên báo với gia đình hay không?

5/5 - (4 bình chọn)

Tình cũ không rủ cũng tới, có rất nhiều người đàn ông đau đầu vì vợ ngoại tình với người yêu cũ mà bản thân không thể nghĩ ra biện pháp giải không chỉ an toàn mà còn thấu tình đạt lý. Họ bị rơi vào tình trạng vừa muốn tha thứ cho vợ người đã lừa dối mình vừa muốn ly hôn, vô cùng khó chịu. Thấu hiểu điều nỗi lòng của đấng mày râu khi có vợ ngoại tình Cafe hẹn hò sẽ giúp bạn tìm ra hướng xử lý khéo léo qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao vợ ngoại tình với người yêu cũ

Tình cảm quay lại 

Đây là trường hợp khó tránh khỏi vì trước đây họ đã từng yêu nhau, tình cảm vẫn đang dang dở do đó khi tình cảm cũ quay lại cả hai sẽ sẵn sàng về việc chuyện vợ ngoại tình để thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Hơn nữa vì giữa họ đã có sẵn những kỷ niệm xảy ra việc qua lại giữa đôi bên là điều vô cùng dễ hiểu, không mất thời gian hiểu nhau, chẳng cần để ý biểu hiện của đối phương hôm nay ra sao nên chỉ cần bật đèn xanh thì đối phương đã biết ngay là đối phương đã nhận ra tín hiệu.

vợ ngoại tình với người yêu cũ

Vợ ngoại tình với người yêu cũ có phải do tình cảm quay lại?

>>> Xem thêm :  Giáo viên ngoại tình ?

Vợ lấy chồng không vì tình yêu

Các trường hợp vợ ngoại tình với người yêu cũ phần lớn là do tình cảm quay lại nhưng cũng có một vài trong số đó từ trước tới giờ vẫn còn yêu người cũ nhưng vì duyên số mà phải lấy chồng. Không hề có tình cảm với chồng nhưng vẫn cố gắng làm tròn trách nhiệm người vợ tốt, họ sống bằng lương tâm chứ hoàn toàn không vì yêu thích gì. Hôn nhân như vậy sẽ không được bền vững, bạn có nghĩ ngờ vợ mình có ngoại tình hay không hãy tìm đến dịch vụ theo dõi ngoại tình tại thám tử 3 miền đễ làm rõ nhé!

Chính vì thế ngay khi thấy người yêu cũ quay lại, còn tình cảm với mình liền bị xao xuyến và hành động theo cảm xúc. Khi quay lại với người cũ thường sẽ có những biểu hiện về tình cảm  ngọt ngào hơn cả mối quan hệ vợ chồng khăng khít bao năm.

Vợ từng bị người yêu cũ bỏ rơi

Nếu trước đây vợ của bạn chia tay người yêu cũ vì bị người ta bỏ rơi, bị đá thì chắc rằng khi anh ta ngỏ ý quay lại cô ấy sẽ có tâm lý muốn bù đắp cho bản thân mình so với nhiều năm trước kia. Đó là dấu hiệu tâm lý khó lý giải vì sao lại rất phổ biến trong trường hợp này. Nếu vợ bạn rơi vào tình trạng tương tự thì có thể cô ấy không hề có tình cảm với gã người yêu cũ mà chỉ đang tự an ủi bản thân mà thôi. Vốn dĩ thứ gì càng khó có được càng hấp dẫn mà.

Bị đe dọa tấn công

Nhiều người vợ ngoại tình với người yêu cũ vì bị chính họ đe dọa, tấn công do nắm giữ các bằng chứng liên quan tới danh dự, ảnh hưởng tới cuộc sống như ảnh, video nhạy cảm, những giấy tờ tài liệu cá nhân và trước kia hai người tin tưởng và chia sẻ với nhau.

Chính vì thế mặc dù không muốn nhưng vợ bạn vẫn phải chiều ý và ngoại tình một cách miễn cưỡng nhằm che giấu và không làm tổn thương chồng mình. 

vợ ngoại tình với người yêu cũ

Vợ ngoại tình với người yêu cũ có thể vì bị ép buộc

Nên làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình với người yêu cũ

Tìm hiểu nguyên nhân

Khi phát hiện vợ ngoại tình với người yêu cũ bạn nên tìm hiểu nguyên nhân một cách rõ ràng để biết chắc cô ấy còn yêu, muốn quay lại hay đã hết yêu và chấp nhận ly hôn. Nếu vì chuyện tình cảm đã chấm dứt thì đừng ngại ly hôn, cũng đừng để ý tới người yêu cũ của vợ mà chỉ tập trung giải quyết chuyện gia đình thôi nhé.

Còn nếu cô ấy bị đe doạ, bị nhầm tưởng tình cảm và muốn quay đầu thì đừng ngại cho vợ mình cơ hội. Tuy nhiên hãy yêu cầu cô ấy tự chủ động cắt đứt liên lạc với người yêu cũ, đồng thời cùng cô ấy xử lý vấn đề nếu bị người kia đe doạ, thậm chí có thể nhờ công an vào cuộc cũng không hề có vấn đề gì hết.

Báo cho gia đình

Nếu bạn và vợ quyết định ly hôn thì hãy báo cho gia đình bạn biết một cách khách quan nhất. Đừng làm lớn chuyện, đừng kể tội vợ cũ, mọi chuyện trôi đi nhanh bao nhiêu thì trái tim bạn sẽ sớm bình phục bấy nhiêu.

Chính vì thế bạn cũng có thể chỉ thông báo rằng hai người ly hôn do không hợp, riêng với con cái thì nên giải thích một cách đơn giản để trong suy nghĩ của trẻ ba mẹ luôn là người mà các bạn ấy luôn kính yêu tôn trọng. Chỉ như vậy con mới không mắc phải các vấn đề tâm lý khi gia đình tan vỡ và phát triển toàn diện hơn.

Xây dựng cuộc sống mới

Dù ly hôn hay không ly hôn thì bạn cũng cần tập quen cho mình những thói quen mới, những sở thích mới để giúp bản thân khuây khỏa quên hết muộn phiền. Riêng với trường hợp ly hôn bạn đừng ngại ngần mở lòng bởi biết đâu ngoài kia có ai đó phù hợp hơn, có thể đi cùng bạn đến cuối cuộc đời.

Còn nếu tiếp tục sống chung thì nên tạo dựng những kỷ niệm mới, dành nhiều thời gian cho nhau, tâm sự và quan tâm nhau hơn để có thể xóa đi quá khứ không vui như vậy sẽ giúp bạn có cảm giác không còn mệt mỏi nữa.

vợ ngoại tình với người yêu cũ

Vợ ngoại tình với người yêu cũ chắc chắn sẽ là vết thương khó lành

>>> Xem thêm : Chồng trả thù vợ ngoại tình ?

Cafe hẹn hò đã gợi ý cho bạn các cách xử lý việc vợ ngoại tình với người yêu cũ một cách hiệu quả. Nhưng bạn biết đấy nếu người phụ nữ của mình có tình cũ thì hãy đảm bảo rằng cô ấy không tiếp cận và có thời gian cho người đó, trước khi tình cũ không rủ cũng tới mà thôi.

Bài viết liên quan