Đàn ông liệu có ân hận vì đã ngoại tình?

1/5 - (1245 bình chọn)

Chắc hẳn, trong một cuộc tình thì phần trăm đàn ông “ăn nem ở ngoài” không phải là ít và luôn là một nỗi lo sợ của nhiều nàng khi bắt đầu cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, dù đôi khi mắc phải sai lầm nhưng nếu họ có suy nghĩ quay đầu và hướng về vợ con thì chúng ta cũng nên cho một cơ hội để chuộc tội. Nhưng liệu rằng những người đàn ông đó có ân hận vì ngoại tình hay không?

Kiểu loại đàn ông ân hận vì đã ngoại tình

Có rất nhiều trường hợp “đàn ông ngoại tình vì bị gài bẫy” nhưng những người chủ động ngoại tình cũng không hiếm. Có rất nhiều người đã nhận thức được sai trái sau khi phạm lỗi, ân hận vì ngoại tình và muốn quay về và thú tội với vợ con. Đối với trường hợp này, chị em vẫn nên cho họ một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm vì con và vì gia đình. Có thể điểm qua 1 số kiểu ví dụ điển hình như:

XEM THÊM:  Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 50 sợ nhất điều gì? Bật mí 3 lý do tại sao chị em u50 lại đi ngoại tình

Ngoại tình vì dụ dỗ

Khi một kẻ thứ ba bắt đầu chen vào cuộc tình giữa hai người và luôn tạo ra các tình huống dụ dỗ hoặc vai chạm thân thể thì dù có mạnh mẽ đến đâu, phái nam sẽ có ít nhiều rung động. Đôi khi còn có các trường hợp bị bỏ thuốc hoặc ghê gớm hơn nữa vì các kẻ thứ ba sẽ làm mọi cách để đoạt được người đàn ông từ phía bạn. Nhưng sau khi xảy quan hệ giữa hai người, phái nam sẽ cảm thấy ân hận vì ngoại tình, họ hối hận vì cái giá ngoại tình là bị dụ dỗ và u mê hồ ly tinh kia.

Với những người như vậy, dù biết đây là một điều sai trái nhưng bạn hãy cho chồng mình một cơ hội để giải thích. Hai vợ chồng hãy tâm sự, bạn nên lắng nghe để biết thêm về những suy nghĩ sâu thẳm trong lòng đối phương. Phụ nữ hãy giữ một cái đầu tỉnh táo và đưa ra quyết định đúng đắn hơn đối với tình huống này.

Dụ dỗ thường khiến đàn ông ân hận vì ngoại tình hơn
Dụ dỗ thường khiến đàn ông ân hận vì ngoại tình hơn

Biết dừng đúng lúc

Đây là một kiểu đàn ông dễ say nắng và lung lay khi tiếp xúc với những người phụ nữ lạ. Tuy nhiên vì chỉ là cảm giác nhất thời nên chuyện tình cảm sẽ diễn ra khá chóng vánh và phía nam biết dừng đúng lúc. Nếu có xảy ra các trường hợp tiến xa hơn nữa thì họ luôn cảm thấy ân hận vì ngoại tình do hiểu rằng vợ sẽ là người đi với mình đến cuối đời.

XEM THÊM:  Mơ thấy vợ ngoại tình mang điềm báo gì? Liệu hôn nhân của bạn đang có vấn đề?

Thế nên, nếu bạn đã cho họ cơ hội để sửa chữa lỗi lầm thì nên quan sát cách mà phía đàn ông cố gắng như thế nào để bù đắp lại cảm giác thua thiệt khi làm tổn thương vợ. Đó có thể là chăm chỉ làm việc nhà, dạy con học bài hoặc quan tâm với tình cảm giữa hai vợ chồng nhiều hơn…

Nên biết phân biệt đúng sai nếu đã lỡ ngoại tình
Nên biết phân biệt đúng sai nếu đã lỡ ngoại tình

Kiểu loại đàn ông không ân hận vì đã ngoại tình

Phần lớn, các đàn ông sau khi xảy ra quan hệ với người thứ ba đều cảm giác ân hận vì ngoại tình và khó ai bỏ lỡ hạnh phúc cả đời mà chạy theo bồ nhí. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người vì bị u mê mà dẫn đến hành động sai trái và không thấy hối hận với lỗi lầm của mình. Trong đó sẽ các loại đàn ông mà nhiều chị em không nên tha thứ.

Đối xử tệ bạc với vợ con

Đây là một kiểu đàn ông mà các phụ nữ nên tránh vì họ sẽ cực kỳ tệ bạc khi tìm thấy mối ngon ngoài đường. Khi về nhà nếu có chuyện gì xảy ra không vui giữa họ và bồ thì thường trút giận lên vợ con cho thỏa lòng.

XEM THÊM:  Khi nào nên ly hôn? 7 dấu hiệu hôn nhân của bạn đang đi vào ngõ cụt

>>> Xem thêm : Top 3 cách bắt kẻ ngoại tình bao chuẩn xác mà bạn cần nên biết?

Yêu người phụ nữ khác

Đây là trường hợp cực mà phái nam sẽ không ân hận vì ngoại tình. Nếu trong tim đàn ông đã có người phụ nữ khác thì dù có kết hôn với bạn thì họ vẫn mơ ước có thể phát sinh quan hệ với tình khác.

Nếu trong lòng đàn ông đã có phụ nữ khác thì học sẽ không ân hận vì đã ngoại tình
Nếu trong lòng đàn ông đã có phụ nữ khác thì học sẽ không ân hận vì đã ngoại tình

Không còn tôn trọng vợ

Chắc hẳn nếu đàn ông còn thương vợ thì họ sẽ đối tốt cực kỳ và luôn đặt mối quan tâm hàng đầu đến gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên đối với các ông mất đi tính người khi không ân hận vì ngoại tình thì trong mắt anh ta vợ chỉ là thứ có cũng được hoặc không có cũng được.

Ngoài tình nhiều lần

Anh ta đã tiếp tục phạm phải lỗi lầm về chuyện ngoại tình thì hãy buông tay và đừng do dự hơn nữa. Vì loại đàn ông này chỉ ham mê của lạ mà không quan tâm đến cuộc sống gia đình đâu. Họ sẽ không bao giờ thấy ân hận vì ngoại tình mà còn cho đó là chiến tích lừng lẫy.

XEM THÊM:  Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì?
Nếu anh ta đã ngoại tình nhiều thì đừng hy vọng gì nữa
Nếu anh ta đã ngoại tình nhiều thì đừng hy vọng gì nữa

Hy vọng rằng thông qua các thông tin về những trường hợp có hoặc không ân hận vì ngoại tình sẽ giúp cho các chị em nhìn nhận được vấn đề một cách cụ thể hơn. Từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn về việc có nên tha thứ cho đối phương không khi đã cắm sừng mình.

Tuy nhiên, giữa vợ và chồng nên có những không gian lãng mạn để tăng thêm sự thấu hiểu lẫn nhau. Trong đó địa điểm như cafe hẹn hò luôn được ưa chuộng lắm đấy.

Bài viết liên quan