Làm gì khi vợ ngoại tình? Có nên thông báo với gia đình không?

5/5 - (5 bình chọn)

Khi vợ ngoại tình nhiều ông chồng không biết phải ứng xử ra sao, cũng không thể làm lớn chuyện, đánh ghen như phụ nữ hay làm. Cafe hẹn hò hiểu điều đó và đã tổng hợp những cách ứng biến cực tinh tế và khéo giúp bạn thể hiện bản lĩnh đàn ông, giữ được bình tĩnh trước mọi tình huống.

Thể hiện thái độ điềm tĩnh

Kể cả khi bạn đang rất sốc khi phát hiện vợ ngoại tình thì vẫn nên cố gắng giữ bình tĩnh, hít thở sâu và có cho mình phong độ ổn định, không vì quá tức giận mà mất đi ý chí. Bởi trong những lúc này bạn cần có những lời nói đanh thép khiến cả nhân tình của vợ và vợ phải biết được lỗi sai.

Ngược lại nếu không thể giữ bình tĩnh bạn sẽ chỉ tức giận thừa, chẳng giải quyết được vấn đề mà còn khiến xảy ra xô xát không đáng có. Trong một số trường hợp chồng bắt quả tang vợ ngoại tình nhưng còn bị nhân tình của vợ đánh vì hai người gây gổ, cãi lộn, mọi chuyện sẽ rối như mớ bòng bong nếu cả hai đều không giữ được bình tĩnh.

vợ ngoại tình

Vợ ngoại tình thì nên làm gì để không xảy ra xô xát?

Tìm hiểu nguyên nhân vợ ngoại tình

Phụ nữ ngoại tình ắt sẽ có nguyên nhân, chính vì thế bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi đánh giá, nên hỏi xem tại sao vợ lại ngoại tình, lý do cá nhân hay khách quan do chồng. Rất nhiều phụ nữ tỏ ra rằng mình có nhiều mối quan hệ ngoài luồng cốt yếu để chồng phải níu giữ, họ muốn được quan tâm và trở thành người quan trọng trong gia đình.

Nếu nguyên nhân đến từ việc bạn vô tâm, khiến cô ấy cảm thấy chán nản thì có thể cùng nhau khắc phục, đặc biệt hơn khi vợ bạn cũng có mong muốn hàn gắn, xin được tha thứ thì nên cho cô ấy một cơ hội.

Còn nếu vợ ngoại tình vì tình yêu, vì bản chất vốn lăng nhăng thì nên ly hôn càng sớm càng tốt, dù có giữ lại họ cũng sẽ bỏ bạn một sớm một chiều. Hơn nữa hôn nhân không có tình yêu chỉ khiến cả hai đau khổ, sống cuộc sống tẻ nhạt chứ không hề có những điều mới mẻ, lãng mạn, tình cảm nào.

>>> Xem thêm : Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 50?

Giúp vợ từ chấm dứt với người thứ ba

Khi vợ ngoại tình và muốn quay lại, xin tha thứ thì bạn cũng nên đồng hành cùng cô ấy xử lý người thứ ba. Lưu ý chỉ nên đứng ở vai trò hỗ trợ bởi chính vợ bạn mới là người có thể quyết định chấm dứt mối quan hệ này. Nếu vợ bạn không kiên quyết, dứt khoát thì dù bạn có nói thế nào, đe dọa ra sao anh ta cũng không bao giờ từ bỏ. 

Hơn nữa nếu vợ và người kia đã có con chung thì nên ly hôn bởi vốn dĩ người phụ nữ này đã không còn tình cảm, có thể đã xác định tiến tới lâu dài với tình nhân. Việc bạn cần làm là mạnh mẽ buông tay, cho vợ mình lập gia đình với người đàn ông khác.

vợ ngoại tình

Vợ ngoại tình thì nên xử lý người thứ ba thế nào?

Thông báo cho gia đình, người thân

Người thân như bố mẹ, con cái của bạn có quyền được biết điều này, lưu ý chỉ nên thông báo cho họ khi mọi việc đã được giải quyết xong xuôi, bạn đã thống nhất với vợ. Tránh trường hợp có quá nhiều người muốn can thiệp làm mọi chuyện rối tung lên mà chưa chắc đã giải quyết được vấn đề.

Với con cái, nếu các con còn quá nhỏ bạn sẽ không cần nói trực tiếp và giải thích tường tận với chúng, chỉ chia sẻ rằng ba mẹ không còn ở chung để chúng không bị tổn thương. Còn nếu các con đã lớn, đủ trưởng thành để hiểu thì nên nói rõ ràng, không cần nêu ra nguyên nhân vì bản thân chúng có thể tự nhận thức và chấp nhận sự thật này.

Con cái luôn coi trọng cha mẹ, bạn cũng không nên nói xấu về vợ mình trước mặt các con, trẻ lớn lên với sự thành kính ông bà cha mẹ sẽ có tuổi thơ trọn vẹn và phát triển tốt hơn. Chúng coi trọng gia đình và có niềm tin vào hôn nhân.

>>> Xem thêm : Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ ?

Tìm hạnh phúc mới

Hạnh phúc mới ở đây không có nghĩa là bắt buộc phải tìm kiếm người phụ nữ, bạn chỉ cần học cách sống cho riêng mình, độc lập và tự do. Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn đã có thể quên đi nỗi đau bị phản bội, quên đi những gì mà phải gánh chịu trong suốt thời gian ly hôn. 

Bạn có thể bắt đầu bằng những thói quen lành mạnh mới, tập thể dục nhiều hơn, rèn luyện thể thao, như vậy sẽ đảm bảo không còn những vấn vương suy nghĩ cũ.

Bên cạnh đó nếu tuổi còn trẻ thì bạn cũng có thể đi thêm bước nữa, tìm người phụ nữ chung thủy gắn bó đến cuối đời. Người ta có câu con chăm cha không bằng bà chăm ông, thế nên đừng ngại khi bắt đầu một mối quan hệ mới, biết đâu sẽ có thêm tri kỷ cho cuộc sống không cô đơn, có người bầu bạn chia sẻ buồn vui.

vợ ngoại tình

Tìm hạnh phúc mới sau khi vợ ngoại tình

Cafe hẹn hò hy vọng qua những gợi ý trên đây bạn sẽ biết làm gì khi vợ ngoại tình, không để cảm xúc lấn át và có những hành động chưa đúng mực. Hơn nữa bạn cũng sẽ sớm hồi phục khỏi tổn thương và bắt đầu cuộc sống mới hạnh phúc hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan