Bật mí cách xin phép gia đình bạn gái cho phép tìm hiểu hiệu quả 100%

4.6/5 - (15 bình chọn)

Dù bạn có là một chàng trai tài giỏi hay tự tin luôn có nhiều chủ để nói chuyện với bạn gái đến mức nào thì khi gặp bố mẹ của người yêu để ngỏ lời muốn tìm hiểu thì cũng sẽ có chút rụt rè, e ngại. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ bật mí cách xin phép gia đình bạn gái để bạn gạt bỏ đi nỗi lo sợ lần đầu của mình thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc và tham khảo. 

Cách xin phép gia đình bạn gái như thế nào mới đúng đang là dấu hỏi chấm lớn
Cách xin phép gia đình bạn gái như thế nào mới đúng đang là dấu hỏi chấm lớn

Nhờ người yêu dẫn lời trước với bố mẹ – Cách xin phép gia đình bạn gái đầu tiên

Nếu như bạn lo lắng, đối diện khi ra mắt đến xin tìm hiểu nàng thì bố mẹ của cô ấy cũng sẽ hồi hộp, bồi hồi không kém. Do đó bạn hãy nhờ người yêu của mình nói trước với bố mẹ và đây cũng là cách để đấng sinh thành có thời gian để chuẩn bị trước tinh thần. Mục đích để khi bạn đến sẽ không còn cảm thấy lúng túng nữa và khi bố mẹ của nàng biết được bạn đến với mục đích gì rồi thì cuộc trò chuyện cũng sẽ diễn ra tự nhiên, không có cảm giác gò bó, gượng ép. 

Chính vì thế mà bạn đừng đến nhà người yêu một cách đột ngột, thay vào đó hãy nói nhỏ với người yêu của mình trước. Nếu như bạn đến như vậy thì cũng sẽ có phần không được lịch sự cho lắm. Đây là cách xin phép gia đình bạn gái đầu tiên bạn cần thực hiện chứ không nên bỏ qua đâu. 

Tìm hiểu về gia đình của người yêu

Cách xin phép bố mẹ người yêu cho tìm hiểu tiếp theo được cho rằng vô cùng hiệu quả đó chính là tìm hiểu thật chi tiết và rõ ràng về gia đình của nửa kia. Các cụ trước đã có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” quả là không sai vào đâu được. 

Đối với những chàng trai đã có thời gian làm quen hoặc tiếp xúc nhiều với bố mẹ của nàng thì công việc này cũng không có gì quá khó khăn cả. Nếu như bạn cảm thấy có gì đó còn lúng túng thì đừng có lo lắng, hãy nghĩ mọi chuyện đơn giản thì ngay lập tức bạn sẽ làm được. 

Nắm thật rõ các thông tin về bố mẹ người yêu
Nắm thật rõ các thông tin về bố mẹ người yêu

Bạn có thể tìm hiểu về sở thích, tính cách và thói quen hằng ngày hoặc suy nghĩ của bố mẹ nàng thông qua lời kể của chính người yêu bạn. Như vậy thì bạn sẽ chuẩn bị được tinh thần vững chắc và có cách xin phép gia đình bạn gái cho tìm hiểu phù hợp. 

Nếu như bạn yêu được một cô nàng có bố mẹ hiền lành, vui vẻ, thân thiện thì bạn cũng sẽ có tâm lý thoải mái hơn. Và đương nhiên cuộc trò chuyện cũng sẽ không có sự sợ sệt và tạo ra những câu chuyện để nói với bạn gái, nếu có thì cũng dễ dàng được bỏ qua. Ngược lại nếu như bố mẹ nàng có phần khó tính thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nội dung cần nói và diễn đạt. 

Bên cạnh đó nội dung cũng cần phải đầy đủ nhưng súc tích, ngắn gọn và bạn phải giữ được thái độ tự tin, điềm đạm khi nói chuyện với bố mẹ nàng. Tốt nhất hãy tập nói trước ở nhà để khi đến đấy bạn không còn cảm thấy lúng túng. Đồng thời việc này cũng sẽ hạn chế việc bị vấp hoặc nói ra những lời không phải phép. 

Chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng khi đến nhà nàng

Cách xin phép gia đình bạn gái tiếp theo đó chính là bạn phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng. Không cần phải sở hữu bộ quần áo đắt tiền, cầu kỳ mà chỉ cần những trang phục đơn giản nhưng phải ưa nhìn và lịch sự. Bạn có thể chọn một chiếc áo sơ mi hoặc áo phông kết hợp với chiếc quần tây. Với bộ đồ như vậy khẳng định chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt bố mẹ của người yêu bạn. 

Và hơn nữa thì bộ đồ cũng nói lên được sự nghiêm túc và tấm lòng chân thành mà bạn dành cho con gái của họ. Người lớn tuổi chỉ cần nhìn qua là có thể đánh giá được con người, vì thế bạn đừng có mà chủ quan. 

Trang phục trang trọng và có thể biếu bố mẹ người yêu một món quà nhỏ
Trang phục trang trọng và có thể biếu bố mẹ người yêu một món quà nhỏ

Ngoài ra khi đến nhà xin phép phụ huynh người yêu cho tìm hiểu thì bạn cũng nên chuẩn bị một món quà nhỏ để biếu. Bạn hãy dựa vào sở thích hoặc cách ăn mặc, tính cách của họ để lựa chọn được món quà phù hợp nhất. 

Nói chuyện lễ phép

Cách xin phép bố mẹ người yêu cho tìm hiểu cuối cùng mà chắc hẳn ai cũng đã biết đó chính là thái độ nói chuyện. Bạn nên trình bày thật ngắn gọn mục đích của mình chứ không nên dài dòng bởi vì họ sẽ không thể nào mà tập trung nghe hết được. 

Cách xin phép gia đình bạn gái cho tìm hiểu thì bạn nên nói chuyện lịch sự
Cách xin phép gia đình bạn gái cho tìm hiểu thì bạn nên nói chuyện lịch sự

Thậm chí nội dung mà lan ma cũng sẽ khiến cho bố mẹ của nàng bị nghe sai thông tin đồng thời tạo cảm giác như bạn không chân thành. Khi trình bày xong thì bố mẹ của nàng sẽ hỏi một số câu liên quan đến công việc, gia đình hoặc chuyện tình yêu. Do đó bạn nên tìm  cách hiểu tâm lý con gái và suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời để tạo cho họ sự tin tưởng nhé. 

Như vậy chúng tôi đã bật mí đến bạn cách xin phép gia đình bạn gái hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích giúp cho bạn và người ấy có thể đến bên nhau và cho phép nhận được sự chấp thuận của gia đình. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với Cafe hẹn hò, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Bài viết liên quan