Cách xử lý khi chồng ngoại tình có con riêng

5/5 - (4 bình chọn)

Chồng ngoại tình có con riêng không chỉ là nỗi đau vì bị phản bội mà còn trực tiếp mang lại rắc rối cho bạn. Nếu không có cách xử lý chín chắn rất có thể làm tổn thương những đứa trẻ và mất đi hạnh phúc lâu dài. Cùng Cafe hẹn hò phân tích xem trong trường hợp này nên xử lý như thế nào để khi cơn bão đi qua bầu trời lại sáng nhé. 

Chồng ngoại tình có con riêng nhưng bạn không muốn ly hôn

Rất nhiều trường hợp các ông chồng do lầm lỡ trong quá khứ có con riêng vì ngoại tình người phụ nữ khác. Tuy nhiên giữa họ không hề có tình yêu nên các bà vợ vẫn lựa chọn tha thứ để níu giữ hạnh phúc gia đình. 

Bên cạnh đó cũng có trường hợp vợ quyết định có nên tha thứ cho chồng ngoại tình do con của cả hai còn nhỏ, đang trong lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý. Sự việc tan vỡ của bố mẹ có thể khiến đứa trẻ nảy sinh buồn bã, tự ti, thiếu đi sự chăm sóc của cả hai người. 

Dù rơi vào trường hợp nào bạn hãy tham khảo các cách sau đây để có phương án xử lý hợp tình nhé. 

chồng ngoại tình có con riêng

Nhiều phụ nữ không muốn ly hôn kể cả khi chồng ngoại tình có con riêng

Trao đổi thẳng thắn với chồng

Việc nói chuyện trực tiếp sẽ giúp bạn hiểu rõ tình thế của chồng, hiểu rõ người thứ ba là ai và biết chồng mình có ý định như thế nào. Chắc hẳn chồng bạn biết rằng việc tha thứ cho một mối quan hệ ngoài luồng là không dễ dàng nên nếu muốn quay lại anh ấy sẽ cố gắng chấm dứt triệt để với người thứ ba, không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Phải làm gì khi chồng ngoại tình với em vợ?

XEM THÊM:  Những tướng đàn ông ngoại tình dễ dàng nhận biết

Phối hợp với chồng xử lý người thứ ba

Một mình bạn không thể tự xử lý dứt điểm người thứ ba, đặc biệt khi cô ta đã có con chung và muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn. Chính vì thế hãy lôi chồng mình vào cuộc và yêu cầu anh ấy đứng ra giải quyết một cách rõ ràng. Thậm chí thoả thuận về việc chu cấp tài chính cho con riêng cho tới khi đứa trẻ trưởng thành. 

Điều quan trọng nhất là chồng của bạn cần thể hiện rõ thái độ và quyết định một cách dứt khoát thay vì để tình cảm hay bất kỳ yếu tố chủ quan tác động. 

Xử lý con riêng của chồng

Có hai trường hợp một là bạn và chồng mình sẽ nuôi đứa bé, hai là người phụ nữ kia sẽ trực tiếp nuôi dạy và nhận sự hỗ trợ về tài chính. Nếu trong trường hợp đứa trẻ do bạn nuôi thì hãy suy nghĩ thật kỹ xem bản thân mình có chấp nhận được không, đặc biệt khi sống chung cùng với con ruột của bạn.

Nếu không đủ can đảm nuôi dạy con riêng của chồng, thấy mình không đủ bao dung và mạnh mẽ để đối diện thì hãy chia sẻ thật với chồng và dàn xếp lại sao cho thoả đáng. Tránh tình trạng ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của gia đình bạn và cả bọn trẻ.

chồng ngoại tình có con riêng

Xử lý con riêng của chồng dứt điểm nếu muốn níu kéo gia đình

Chồng ngoại tình có con riêng và bạn muốn ly hôn

Nếu bạn không thể chấp nhận việc chồng ngoại tình có con riêng và muốn ly hôn, chấm dứt mối quan hệ nên làm khi chồng ngoại tình và. Việc đầu tiên là thu thập các chứng cứ, nói chuyện thẳng thắn với chồng về việc ly hôn và nhờ tòa án can thiệp xử lý.

Lúc này bạn có thể không cần quan tâm người phụ nữ thứ ba là ai, càng không quan tâm đứa con riêng như thế nào. Tuy nhiên, khi quyết định ly hôn cũng là lúc bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng về tài chính, tinh thần để có cuộc sống mới, đặc biệt là khi có nuôi con nhỏ.

Bên cạnh đó việc phân chia tài sản khi ly hôn cũng sẽ gặp ảnh hưởng ít nhiều do người con riêng cùng chung huyết thống. Nếu xảy ra tranh chấp hãy thuê luật sư và đưa ra các bằng chứng ngoại tình để bảo vệ quyền lợi của mình nhé.

Người chồng ngoại tình có con riêng không chỉ gây tổn thương cho vợ của mình mà còn có lỗi với đứa trẻ ngoài giá thú. Chính vì thế những người đàn ông trong tình huống này cần thể hiện rõ ràng trách nhiệm với cả ba người là vợ, con và tình nhân sao cho thoả đáng, bù đắp cho họ những thiệt thòi do mình gây nên.

chồng ngoại tình có con riêng

Dứt khoát ly hôn khi chồng ngoại tình có con riêng

Còn ở vị trí người vợ có chồng ngoại tình cần xử lý khéo léo và thông minh, nếu tiếp tục hôn nhân cần hành động dứt khoát loại bỏ người thứ ba. Muốn kết thúc quan hệ vợ chồng cần mạnh mẽ hy sinh gia đình đang êm ấm, sẵn sàng cho cuộc sống mới với tài chính và tinh thần vững chắc. 

Cafe hẹn hò hy vọng qua chia sẻ này sẽ giúp nhiều phụ nữ vượt qua được cú sốc khi chồng ngoại tình có con riêng, thể hiện lòng tự tôn, sự khéo léo qua cách xử trí hợp lý. 

Nếu bạn đã từng trải qua câu chuyện tương tự và muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình thì hãy để lại bình luận bên dưới. Hoặc gửi thông tin về cho Cafe hẹn hò để bạn đọc cùng học hỏi và chiêm nghiệm nhé.

Xem thêm: 6 điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

XEM THÊM:  Chuyện vợ ngoại tình: Vợ đi công tác, chồng lén theo dõi thì chết đứng trước sự thật

Bài viết liên quan