5 bài học chị em cần khắc cốt ghi tâm từ câu chuyện ngoại tình của đàn ông

5/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn đã từng nghe những câu chuyện ngoại tình của đàn ông thì chắc rằng sẽ cảm thấy mình có thể là nạn nhân bị phản bội bất cứ khi nào. Nguyên nhân là vì có quá nhiều lý do khiến đàn ông cặp bồ, thậm chí vẫn còn yêu gia đình nhưng lựa chọn lừa dối vì ích kỷ của bản thân. 

Là phụ nữ bạn cần rút cho mình những kinh nghiệm gì để tránh rơi vào trường hợp nhà tan cửa nát vì tiểu tam? Cùng Cafe hẹn hò tìm câu trả lời nhé.

Không quên chăm sóc bản thân

Trong nhiều câu chuyện ngoại tình của đàn ông, người trong cuộc tự nhận rằng mình phản bội vì vợ ở nhà kém hấp dẫn. Quanh năm ngày tháng chỉ mặc những bộ quần áo cũ, không biết chăm sóc bản thân, chỉ lúi húi trong bếp suốt ngày. Nghe thì có vẻ vô lý bởi phụ nữ tề gia nội trợ xưa nay là hình mẫu lý tưởng của nam giới, nay lại chính vì lý do đó mà bị chê bai và hắt hủi. 

Chính vì thế ngay từ hôm nay hãy học cách yêu bản thân mình hơn, đôi khi ích kỷ một chút nhưng lại vô hình chung tạo sức hút trong mắt chồng của mình. Bạn đừng dành quá nhiều thời gian để chạy theo phục vụ chồng, thi thoảng hãy rủ bạn bè đi chơi, mở rộng mối quan hệ và chăm sóc làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hoá.

Nếu các ông chồng khi về nhà thấy vợ xinh đẹp, đảm đang, biết yêu bản thân thì sẽ chẳng bao giờ dám lơ là, thậm chí còn phải giữ chặt hơn ấy chứ.

chuyện ngoại tình của đàn ông

Chuyện ngoại tình của đàn ông cho bạn nhiều bài học bổ ích

Học cách giữ chồng

Nếu bạn đã từng nghe kể về những câu chuyện ngoại tình của đàn ông thì có thể thấy một số trong đó phản bội vợ con vì bị tiểu tam tiếp xúc, quyến rũ. Đồng thời người vợ cũng thờ ơ, không thể hiện sự quan tâm chồng nên anh ta mới có cơ hội và lý do ra ngoài vụng trộm.

Không có nghĩa mọi lỗi sai là do bạn nhưng nếu bạn là người vợ biết giữ chồng thì chắc chắn hôn nhân sẽ luôn bền chặt. Thứ nhất là bạn cần biết nắm biết buông trong cuộc sống hôn nhân, không kìm kẹp chồng quá cũng không thả lỏng quá. Nên để ông xã có thời gian cho bản thân, và luôn đặt ra quy tắc để đảm bảo giữa hai người luôn có sự liên kết.

Chỉ như vậy trong mối quan hệ vợ chồng mới có cho đi và nhận lại, đừng quên liên tục chia sẻ, mở lòng với nhau để sớm nhận ra những khó khăn người kia đang gánh chịu, cùng nhau vượt qua nhé.

Không níu kéo nếu chồng hết yêu

Nhiều phụ nữ mặc dù biết chồng ngoại tình nhưng làm lơ như không hoặc ra sắc níu kéo để gia đình không tan vỡ. Ấy thế nhưng nếu anh ta đã hết tình cảm với bạn, muốn có cuộc sống mới thì hãy mạnh mẽ buông tay nhé.

Trong các câu chuyện ngoại tình của đàn ông, họ tâm sự rằng kể cả khi được vợ tha thứ cũng không muốn quay lại. Thứ họ cần là tình yêu mới với cô bồ trẻ chứ không phải sự bao dung dư thừa của vợ. Chính vì thế kể cả khi vợ níu kéo họ cũng sẽ không quay lại, chấp nhận tan vỡ gia đình để đổi lấy hạnh phúc cho riêng mình.

chuyện ngoại tình của đàn ông

Câu chuyện ngoại tình của đàn ông giúp bạn nhận ra cách giữ gìn gia đình

Bình tĩnh ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình

Có rất nhiều câu chuyện ngoại tình của đàn ông đề cập tới việc họ cảm thấy xấu hổ, ghét bỏ vợ nhiều hơn khi thấy cô ấy tức giận, nổi điên xử lý tiểu tam. Hành động này của phụ nữ vô hình chung biến bạn trong mắt người khác trở nên thật đáng sợ. 

Bản thân bạn là người chịu tổn thương nhưng hãy cố gắng kiên cường lần cuối để đối diện với sự thật, ứng xử một cách khéo léo để không ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Quang trọng hơn, nếu bạn đã quyết định ly hôn chồng thì cũng đừng mất thời gian xử lý tiểu tam. Vốn dĩ thứ cô ta nhận được chỉ là kẻ phản bội, đó đã là hình phạt thích đáng nhất rồi.

Luôn hướng về điều tích cực

Nhiều phụ nữ sau khi bị chồng phản bội liền sinh tâm lý không còn tin tưởng đàn ông. Thậm chí buồn phiền suốt nhiều năm mà không thể thoát ra cái bóng của chồng cũ. 

Điều bạn cần làm lúc này là luôn hướng về điều tích cực, vốn dĩ một cánh cửa đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hãy tạo cho mình thói quen mới, tìm người mới bởi chắc chắn rồi bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc cho riêng mình thôi.

Bạn có thể đi du lịch, thư giãn vài ngày, cùng con có những kỷ niệm đẹp và đừng oán trách người cũ, để thời gian giúp bạn quên đi vết thương lòng.

chuyện ngoại tình của đàn ông

Chuyện ngoại tình của đàn ông mang cả ý nghĩa tiêu cực và tích cực

Cafe hẹn hò đã lắng nghe nhiều câu chuyện ngoại tình của đàn ông từ chính chủ và cả từ những người vợ bị tổn thương. Nhìn chung họ đều đang gặp phải cú sốc lớn, mất niềm tin vào cuộc sống và khép mình lại, không chịu mở lòng.

Nếu bạn vừa trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ như vậy thì hãy đối mặt với cảm xúc tiêu cực, rồi nó sẽ tan đi và phía trước vẫn là chuỗi ngày dài tươi mới đầy hứa hẹn.

Xem thêm: 1001+ chuyện ngoại tình của đàn ông và bài học rút ra cho chị em phụ nữ 

XEM THÊM:  Tâm sự người phụ nữ ngoại tình phải đánh mất gia đình

Bài viết liên quan