Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì?

5/5 - (3 bình chọn)

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì? Chắc chắn điều khiến anh ta lo lắng nhất là bị phát giác, làm lớn chuyện gây ảnh hưởng tới danh dự của bản thân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nỗi sợ khác thường trực trong thâm tâm khiến bất cứ người đàn ông nào cũng phải giật mình thon thót. Vậy điều đó là gì? Cùng Cafe hẹn hò tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Sợ bị phát hiện

Tất nhiên khi làm điều gì đó sai trái thì luôn sợ bị phát hiện, kể cả ngoại tình. Chính vì thế điều khiến đàn ông ngoại tình lo lắng nhất là vợ, con cái tìm được bằng chứng gian dối, sự việc bị vỡ nở, anh ta bắt buộc phải đối mặt với nhiều hệ luỵ từ việc làm mình gây ra. 

Hơn nữa sau khi bị phát hiện sẽ dẫn theo nhiều vấn đề nghiêm trọng như tan vỡ gia đình, bị con cái khinh thường, ghét bỏ, bị mất niềm tin với đồng nghiệp, đối tác. Chính vì thế đây được coi là nỗi sợ khủng khiếp nhất với bất kỳ người đàn ông ngoại tình nào.

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì khi bị phát hiện

Sợ bị lợi dụng

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì? Không chỉ lo bị phát giác mà những ông chồng khi ngoại tình còn lo rằng mình là nạn nhân bị lợi dụng bởi chính cô bồ đầu gối tay ấp kia. Nguyên nhân là vì hiện nay tình trạng nhiều cô bồ trẻ sống bám vào đại gia để trục lợi tiền bạc diễn ra phổ biến. Do đó thứ anh ta nhận được không phải tình yêu, sự quan tâm thật lòng mà chỉ là sự giả tạo không hơn không kém.

Nguyên nhân thứ hai họ rất sợ các cô bồ lợi dụng mình để phá hoại gia đình, muốn làm “bà cả” chiếm đoạt tài sản, làm tổn thương những người anh ta thực sự thương yêu như cha mẹ, con cái.

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì? Sợ bị kiểm soát

Vì tình nhân là người biết rõ nhất hành động ngoại tình của anh ta nên trong thâm tâm họ thường lo sợ bị dùng chính cái cớ đó để kiểm soát cuộc sống thường ngày. Hơn nữa đa số đàn ông ngoại tình vì muốn tìm kiếm sự tự do, mới lạ, nay lại tiếp tục rơi vào vòng vây giam hãm sẽ khiến anh ta mệt mỏi. 

Đàn ông ngoại tình sợ đối diện với con cái

Đàn ông ngoại tình thường cảm thấy xấu hổ khi phải đối diện với con cái bởi anh ta vốn là tấm gương cho chúng noi theo nay lại ngang nhiên làm điều dối trá, tồi tệ. Hơn nữa dù đã hết tình cảm với vợ nhưng những đứa con vẫn luôn là chỗ dựa tình thần cho người đàn ông, là động lực và niềm vui nên nếu chúng quay lưng không nhận mối quan hệ cha con thì đây là một mát lớn.

Đặc biệt nếu các con còn quá bé thì hình ảnh người bố tồi tệ sẽ in sâu trong tâm trí đến khi trưởng thành, tạo thành vết thương trong lòng không thể lành lặn, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của con.

Là người cha, dù bất cứ ai khi ngoại tình cũng sợ đối diện với con, việc xử lý vấn đề này không hề dễ dàng. 

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì khi bị con phát hiện

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì khi bị con phát hiện?

Đàn ông ngoại tình sợ mất niềm tin với bạn bè, đối tác

Ngay cả người vợ tay kề gối ấp bao năm cũng bị anh ta lừa dối thì niềm tin trong mắt bạn bè, đối tác sẽ chẳng còn bao. Chính sự thiếu tin tưởng này sẽ khiến anh ta mất đi các mối quan hệ thân thiết, mất đi mối làm ăn, ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp. 

Chính vì thế khi bị phát hiện ngoại tình người chồng thường ngồi lại thoả thuận với vợ để mọi việc không bị rùm beng hoặc đẩy đi quá xa, giữ cho anh ta chút hình ảnh trong mắt mọi người. 

Đàn ông ngoại tình sợ mất sự ổn định

Vợ đẹp, con khôn, nhà 3 tầng, xe 4 bánh là “tiêu chuẩn ổn định” mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mơ ước và hướng tới. Nếu sự ổn định này bị phá vỡ sẽ khiến anh ta hoang mang và mất phương hướng, đôi khi lạc lõng và tạo cảm giác lo sợ khôn nguôi. 

Chính vì thế nhiều người đàn ông dù đã thay lòng đổi dạ nhưng vẫn không muốn ly hôn, muốn hàn gắn gia đình để giữ lại cái mác “ thành công, ổn định” cho mình. 

Đặc biệt khi anh ta là người có vị thế trong xã hội, việc trao danh phận cho nhân tình là điều rất khó thực hiện, trừ khi tình yêu trao đi là thật và thực sự dũng cảm trong các quyết định của mình.

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì

Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì

Cafe hẹn hò đã kết nối với nhiều người đàn ông từng ngoại tình, nay muốn sửa sai bởi trong họ luôn thường trực nhiều nỗi lo lắng, tự hỏi lựa chọn lừa dối gia đình có mang lại hạnh phúc hay không?

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã biết đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì và có cách đánh trúng tâm lý giúp anh ta tìm về con đường đúng đắn. Đã làm điều sai trái thì chắc chắn sẽ có ngày lộ ra, để lại những hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho bản thân mà cả những người thương yêu xung quanh mình.

Bài viết liên quan