Đàn ông tuổi 50 ngoại tình có tâm lý gì? Có sợ bị phát hiện không?

5/5 - (4 bình chọn)

Đàn ông tuổi 50 ngoại tình thường mang tâm lý lo sợ bị phát hiện bởi sẽ ảnh hưởng tới danh dự cũng như dễ bị người ngoài đánh giá, đàm tiếu. Tuy nhiên vẫn có người lựa chọn lừa dối vợ con để đi theo tình trẻ, hãy cùng Cafe hẹn hò tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp xử lý trong tình huống này nhé.

Tại sao đàn ông tuổi 50 ngoại tình

Muốn thể hiện mình còn trẻ

Rất nhiều đàn ông tuổi 50 ngoại tình vì cho rằng hành động này thể hiện mình vẫn còn rất phong độ, trẻ trung, được phụ nữ theo đuổi. Bên cạnh đó họ cũng dễ bị xiêu lòng bởi những người phụ nữ bày tỏ sự ngưỡng mộ mình, cung phụng họ giúp họ cảm thấy như trẻ lại.

Vì đàn ông có sĩ diện rất cao nên khi bị so sánh với người trẻ, bị chê già, coi như ông già thường sẽ tự ái và muốn chống đối, chứng minh mình còn trẻ qua việc ngoại tình.

Cuộc sống quá nhàm chán

Bước vào tuổi 50 cuộc sống của đàn ông không còn quá nhiều thay đổi, con cái đều đã trưởng thành, bản thân sắp nghỉ hưu nên gần như không có các thú vui mới. Lúc này đàn ông cảm thấy chán nản, buồn tẻ nên tìm kiếm tình nhân để đổi gió. 

Hơn nữa trong cuộc sống vợ chồng thường ngày cũng chỉ còn lại những tâm sự nhạt nhẽo, không còn mặn nồng và lãng mạn như xưa nên việc có người thể hiện tình yêu thương, ngọt ngào là điều khiến họ bị rung động.

đàn ông tuổi 50 ngoại tình

Đàn ông tuổi 50 ngoại tình vì cuộc sống quá tẻ nhạt

Đua đòi theo bạn bè

Ở tuổi 50 những người đàn ông đã có sự nghiệp cho riêng mình, việc đi giao lưu bạn bè ở những nơi có nhiều phụ nữ trẻ đẹp là thường xuyên. Chính vì thế nếu trong đám bạn có người ngoại tình thì rất dễ a dua theo, mạnh dạn hơn khi trải nghiệm những cảm xúc mới mà không quá lo sợ.

Hơn nữa nếu trong những buổi đi karaoke bạn bè dẫn theo tình nhân, bồ bịch mà mình không có thì rất sốt ruột và thấy thua kém. Chính vì thế đàn ông ở tuổi này dễ bị lôi kéo a dua theo những hành động của bạn bè.

Giàu có và thành đạt

Đàn ông tuổi 50 ngoại tình vì lúc này họ đã có sự nghiệp vững chắc, giàu có nên việc có các cô gái trẻ theo đuổi là đương nhiên. Mặc dù đa số những cô gái này chỉ có ý lợi dụng nhưng các ông chồng vẫn sẵn lòng bao chi để thỏa mãn bản thân, được chiều chuộng và thể hiện phong độ của mình. 

Đàn ông tuổi 50 thành đạt thích ngoại tình 

Đàn ông tuổi 50 thành đạt thích ngoại tình 

Thoả mãn tình dục

Nhiều đàn ông tuổi 50 có dấu hiệu “hồi xuân”, hừng hực khí thế nhưng vợ mình lại trong thời kỳ mãn kinh nên không thể đáp ứng được nhu cầu. Để tự thoả mãn đàn ông có xu hướng ngoại tình nhưng trong tâm lý có thể vẫn còn yêu vợ. 

Trong trường hợp này dù có lý do về nhu cầu sinh lý nhưng họ vẫn có lỗi với gia đình, đặc biệt hành động lừa dối và phản bội.

Đàn ông tuổi 50 ngoại tình nghĩ gì?

Sợ bị phát hiện

Khi bị phát hiện đàn ông tuổi 50 không chỉ xấu hổ với vợ mà còn cả con cháu. Trong mắt những đứa con họ được tôn trọng và kính nể, nếu bị phát hiện làm điều này thì sẽ rất mất mặt và có thể bị coi thường. 

Chính vì thế đàn ông tuổi 50 ngoại tình vô cùng sợ bị phát hiện, họ thà đánh đổi tài sản tiền bạc chứ nhất định không thừa nhận lỗi lầm. Hoặc nếu chuyện đã rồi thì luôn mong được tha thứ thay vì ly hôn.

Sợ ly hôn

Tâm lý đàn ông tuổi 50 ngoại tình luôn sợ bị phát hiện và phải ly hôn, nguyên nhân vì ở tuổi già họ sẽ cần một người chăm sóc, kề cạnh thay vì những thú vui giải trí. Nếu gia đình tan vỡ rất có thể họ phải đối mặt với sự cô đơn không người chăm sóc, con cái không thăm hỏi, người vợ tảo tần bao năm cũng bỏ mà đi.

Hơn nữa việc ly hôn ở tuổi này cũng khiến họ xấu hổ với đồng nghiệp, hàng xóm, họ hàng, thậm chí ảnh hưởng tới sự nghiệp và các mối quan hệ làm ăn. 

Sợ bị lợi dụng

Nhiều đàn ông tuổi 50 ngoại tình nhưng trong thâm tâm luôn sợ bị lợi dụng bởi anh ta biết những cô gái trẻ bám đuổi chỉ vì tiền hoặc muốn trục lợi riêng. Tuy nhiên nhiều người vẫn bỏ qua yếu tố này để tận hưởng thay vì suy nghĩ nhiều. 

Kể cả khi biết mình đã bị lợi dụng đàn ông vẫn muốn làm nơi cho phụ nữ trẻ tựa vào, thể hiện bản lĩnh cũng như phong độ của mình. Họ sẵn sàng đánh đổi bởi vốn dĩ cũng biết bản thân không thể so sánh với những chàng thanh niên trẻ.

 đàn ông tuổi 50 ngoại tình nhưng lo bị lợi dụng

Đàn ông tuổi 50 ngoại tình nhưng lo bị lợi dụng

Cafe hẹn hò đã cùng bạn đi vào phân tích tâm lý của đàn ông tuổi 50 ngoại tình, biết lý do tại sao họ quyết định phản bội vợ con để ích kỷ thỏa mãn bản thân.

Tuy nhiên nhìn chung các ông chồng này sẽ không có ý định ly hôn (trừ khi họ quá cạn tình nghĩa, bội bạc) bởi họ biết ở tuổi này rất khó tìm đối tượng mới đi đến cuối đời, khi già yếu cần có bàn tay người vợ chăm sóc. 

Bài viết liên quan