Friendzone là gì? 6 dấu hiệu nhận biết bạn đã rơi vào mối quan hệ friendzone

5/5 - (1 bình chọn)

Friendzone là gì ư? Là trạng thái mà không ai muốn trải qua trong mối quan hệ với người mình thầm thương bởi một khi đã rơi vào “vai trò” này thì sẽ chẳng thể nào có được tình yêu của người đó. Nghe buồn nhỉ, cụ thể như thế nào hãy để Cafe hẹn hò giúp bạn giải đáp nhé.

Friendzone là gì?

Friendzone là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ mối quan hệ mà trong đó một người dành tình cảm cho người kia nhưng ngược lại người kia chỉ coi là bạn bè không hơn không kém. 

Friendzone xuất hiện phổ nhiều trên phim ảnh và được đặc biệt quan tâm bởi giới trẻ và gây nhức nhối cho nhiều người, tạo cảm giác day dứt khi rất yêu nhưng không được đáp lại, thậm chí phải chịu đựng danh xưng bạn bè và chúc cho người kia hạnh phúc. Bất kể bạn là ai, một good boy, badboy kể cả là fuck boy cũng có thể rơi vào mối quan hệ friendzone.

friendzone là gì

Friendzone là gì và có dễ nhận biết không?

Xem thêm: Fwb là gì và tại sao lại phổ biến hiện nay

Đặc điểm của giúp bạn nhận ra bạn đã rơi vào friendzone

Bạn không phải gu của người ấy

Nếu cô ấy hoặc anh ấy đã từng tâm sự với bạn về gu của họ nhưng bạn chẳng có lấy một điểm đáp ứng được thì chia buồn nhé, dù hai người có quen nhau thêm chục năm nữa thì họ cũng sẽ chẳng có tình cảm với bạn đâu. 

Quan hệ nam nữ chỉ xuất hiện tình yêu khi cả hai là gu của nhau, còn nếu không thì sẽ mãi không thể vượt qua ranh giới tình bạn, dù bạn cố gắng thế nào cũng rất khó có thể làm đối phương rung động, lúc ấy thì đánh mất bản thân mình mất rồi. 

Hơn nữa vì không phải gu của người ấy nên họ không dễ gì rung động trước những hành động của bạn, trong tâm trí họ đã xác định bạn là bạn bè, anh chị em tốt thì rất khó thay đổi và mở lòng, khiến trái tim rung rinh. 

Người ấy không chú ý ăn mặc khi gặp bạn

Bạn biết không, nếu người ấy ăn mặc xuề xoà, có những hành động quá vô tư, không để ý ngoại hình khi ở bên cạnh bạn thì chắc chắn rằng họ chẳng có tình cảm gì với bạn đâu. Hơn nữa có thể họ đã coi bạn là người thân, là bạn thân rồi nên mới cư xử như vậy, họ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn, không sợ bạn đánh giá và sẵn sàng sống là chính mình.

Nếu thấy cô ấy hoặc anh ấy mặc đồ ngủ, đi dép lê đến gặp bạn, ngồi không hề ý tứ, chọc ghẹo bạn một cách thô thiển thì trong đầu họ lúc này chẳng có chút rung động mà thôi. Dù có nghĩ theo hướng nào thì cũng phải tình yêu, bạn nhé.

friendzone là gì

Cách nhận biết Friendzone là gì

Không sợ bạn phật lòng

Cách nhận biết friendzone là gì ư, dễ lắm, nếu người ấy chẳng ngại làm bạn phật lòng, thậm chí đôi khi nói thẳng nói thật làm bạn tự ái thì chắc rằng cô ấy hoặc anh ấy không có tình cảm gì với bạn đâu.

Họ đã coi bạn là bạn thân nên khi ở cạnh nhau không cần giữ kẽ, không cần dối lòng, không cần giả tạo nên sẵn sàng thẳng như ruột ngựa khi ở cạnh nhau. Thậm chí họ còn quên rep tin nhắn của bạn mà không sợ bạn buồn lòng, gọi cho bạn nói những lời khùng điên, kể cho bạn những câu chuyện xấu hổ của họ. Những dấu hiệu này cho thấy bạn đã nắm chắc vị trí friendzone trong lòng họ rồi đấy.

Kể về crush hoặc người yêu với bạn

Nếu họ biết bạn thích họ thì họ sẽ không bao giờ kể về crush hay người yêu trước mặt bạn đâu, vì đó là câu chuyện nhạy cảm. Tuy nhiên nếu họ hồn nhiên vô tư tám chuyện với bạn về những người mà họ thích thì bạn đúng là anh chị em tốt với họ rồi.

Đừng có mơ tưởng rằng họ đang cố gắng làm cho bạn ghen, chỉ đơn giản là muốn tâm sự thầm kín để có chuyện tám lên trời xuống biển, giết thời gian mà thôi, đừng nghĩ nhiều mà chấp nhận vị trí friendzone đi nhé.

Giới thiệu người yêu cho bạn

Nếu crush của bạn nhiệt tình gán ghép bạn với một ai đó, giới thiệu cho bạn những cô nàng, anh chàng mà họ quen biết thì bạn đã lọt hố friendzone rồi đó. 

Nghe buồn nhỉ, người mình thích gán ghép mình với người khác sẽ chẳng dễ chịu một chút nào, thậm chí còn gây cáu bẳn nhưng hãy chấp nhận sự thật đi nhé. Thậm chí biết đâu mối mới này sẽ giúp bạn quên đi người mình thầm thương, thoát khỏi cái hố friendzone một cách ngoạn mục. 

friendzone là gì

Friendzone là gì và có dễ thoát khỏi không

Lảng tránh tình cảm của bạn

Có nhiều trường hợp dù người ta đã biết tình cảm của bạn nhưng cố tình lảng tránh, cố tình ngơ ngơ như không biết thì chắc rằng cô ấy hoặc anh ấy chỉ muốn giữ mối quan hệ bạn bè thôi.

Dấu hiệu điển hình như họ không cho phép bạn làm những hành động quan tâm vượt mức bạn bè, không cho bạn chở về nhà, khoác áo cho, đội mũ bảo hiểm cho, nấu ăn cho, bạn chỉ được phép làm những hành động mà những người bạn với nhau hay làm.

Chính thái độ này là lời từ chối tế nhị rất rõ ràng mà họ gửi tới bạn, hãy thật tinh tế để nhận ra và biết điểm dừng của mình trước khi mất đi tình bạn, thứ gắn kết duy nhất giữa hai người nhé.

Friendzone là gì thì bạn đã biết rồi, đọc đến đây có thể bạn đã biết mình đang ở trạng thái nào với crush rồi. Dù người ấy có tình cảm với bạn hay không thì Cafe hẹn hò vẫn chúc bạn được sống thật với suy nghĩ, nguyện vọng của mình nhé, cân nhắc thật kỹ trước khi hành động, biết đâu một ngày bạn sẽ tìm được tình yêu trọn vẹn cho mình.

Xem thêm tại: Love you 3000 là gì? Giải đáp ý nghĩa câu nói làm mưa làm gió một thời

XEM THÊM:  Sát gái nghĩa là gì? Những biểu hiện của chàng trai sát gái

Bài viết liên quan