Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện phổ biến

5/5 - (5 bình chọn)

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện khá phức tạp bởi trong đầu họ sẽ nảy sinh suy nghĩ nhiều thứ, lo lắng đủ kiểu. Qua tâm sự của nhiều người trong cuộc, Cafe hẹn hò đã rút ra những suy nghĩ phổ biến của phụ nữ ngoại tình bị phát hiện, hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé.

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ nghĩ gì?

Lo lắng và sợ hãi

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ vô cùng lo lắng và sợ hãi, đặc biệt sợ chồng sẽ xảy ra xô xát với tình nhân, gây ra những hệ quả nghiêm trọng. Hơn nữa phụ nữ thường yếu mềm hơn đàn ông nên rất dễ căng thẳng và lo sợ trong trường hợp này. 

Nếu người chồng quá hung hăng họ có thể xin lỗi, giải thích, xin tha thứ, thậm chí quỳ gối để mong chồng không động chân động tay, gây ra chuyện lớn.

Hối hận

Khi bị phát hiện phụ nữ sẽ có tâm lý hối hận vì hành động sai trái của mình. Trong khi nhiều đàn ông không hề cảm thấy có lỗi với gia đình thì đa số phụ nữ đều ước giá như mình không bắt đầu, để mọi chuyện vỡ lỡ mới lo sợ. 

Hơn nữa sau khi bị phát hiện họ cũng sẽ phải chịu sự mắng nhiếc, chửi rủa của người thân. Chính vì thế mà trong tâm lý luôn dằn vặt và sợ hãi, điều khiến họ lo lắng nhất là phải đối mặt.

Xấu hổ

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện thường cảm thấy xấu hổ bởi có tính lăng nhăng. Đặc biệt những người đã có con thì càng thấy có lỗi với những đứa trẻ, cảm thấy mình là người mẹ không tốt, không phải tấm gương sáng cho con noi theo. 

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ thấy xấu hổ

>>> Xem thêm : Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ ?

Tức giận

Phụ nữ sau khi bị phát hiện sẽ nổi giận nếu chính người ngoại tình trước là chồng mình, họ chỉ muốn cho anh ta thấy một bài học và trả thù cho sự dối trá. Thông thường trong trường hợp này sẽ dẫn đến ly hôn vì vốn dĩ cả hai đã phạm phải sai lầm lớn.

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ làm gì?

Xin tha thứ

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện rất sợ chồng làm lớn chuyện nên hành động đầu tiên của họ là xin tha thứ, hy vọng sẽ giảm bớt cơn giận và có thể từ từ nói chuyện.

Trong khi đàn ông thường im lặng thì phụ nữ muốn giải thích, ngụy biện cũng như dùng mọi cách để giảm tội cho mình. Nếu không thể khiến chồng nguôi giận họ sẽ cố gắng níu kéo và tỏ ý muốn quay lại thay vì kiên quyết đi theo tình mới. Tuy nhiên, nếu chồng họ là người quá tệ bạc, họ sẽ lôi yếu điểm của chồng ra để ngụy biện cho mình, thậm chí thừa nhận việc ngoại tình và chấp nhận ly hôn.

Nổi giận, đổ lỗi

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện khá phức tạp, có người lo lắng nhưng cũng có người vô cùng tức giận vì cho rằng chồng không có quyền phán xét mình. Trường hợp này thường diễn ra khi chồng là kẻ nghiện rượu, cờ bạc, vô tâm với vợ con hoặc cũng đang có các mối quan hệ ngoài luồng.

Đặc biệt khi phụ nữ vì tâm lý muốn trả thù thì đây là lúc họ nói ra hết tất cả những suy nghĩ của mình. Không ngại bày tỏ quan điểm và thẳng thắn chấp nhận ly hôn. Lúc này các ông chồng thường không biết xử lý thế nào, người mắc lỗi lại phản kháng một cách kịch liệt và có phần gay gắt.

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện có thể nổi giận

Bỏ chạy 

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sợ đối diện với sự hung dữ của chồng, sợ phải giải thích, sợ xấu hổ nên trong một vài trường hợp họ lựa chọn chạy thoát thân thay vì giải quyết vấn đề. 

Tuy nhiên không sớm thì muộn họ cũng phải lựa chọn giữa gia đình và tình nhân, đối mặt với con cái và ánh mắt soi mói của người ngoài. Bởi vốn dĩ việc phụ nữ ngoại tình được coi là nghiêm trọng hơn đàn ông, khó thể chấp nhận trong mắt nhiều người.

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện có muốn ly hôn không?

Tuỳ vào nguyên nhân ngoại tình mà xác định họ có muốn ly hôn không, thậm chí nhiều phụ nữ làm vậy vì để trả thù chồng, muốn chồng biết tầm quan trọng của mình và thể hiện sự hấp dẫn của bản thân. 

Chính vì thế khi bị phát hiện họ không muốn ly hôn và muốn chồng quan tâm mình hơn trước, giữ mình chặt hơn, hàn gắn hạnh phúc gia đình. Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ không muốn ly hôn như vẫn còn yêu chồng, phụ nữ có thích ngoại tình chỉ vì vật chất, bị dụ dỗ…

Bên cạnh đó nếu người chồng quá tệ bạc, vũ phu hoặc họ đã hết tình cảm thì phụ nữ không ngại buông tay để đi theo tình mới. Đặc biệt khi phụ nữ đang quyết định chấm dứt sẽ rất mạnh mẽ, không do dự và càng không muốn dây dưa lằng nhằng.

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện ít khi muốn ly hôn

Sau bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện rồi chứ. Cafe hẹn hò hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ biết cách ứng xử trong trường hợp tương tự, khéo léo và thể hiện là người đàn ông bản lĩnh.

Bài viết liên quan