Cách tìm bạn bốn phương để mở rộng mối quan hệ trong cuộc sống

5/5 - (4 bình chọn)

Tìm bạn bốn phương để mở rộng mối quan hệ cũng là cách giúp cuộc sống thêm thú vị và nhiều màu sắc. Hơn nữa bạn bè cũng là người cho ta biết thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống, bài học, giúp đỡ ta khi khó khăn. Hãy cùng Cafe hẹn hò khám phá bí quyết tìm bạn bốn phương qua bài viết sau đây nhé.

Cách kênh online tìm bạn bốn phương tin cậy nhất hiện nay

Tìm bạn bốn phương qua Facebook

Facebook là mạng xã hội với hàng triệu người dùng khắp Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì thế bạn chỉ cần ngồi nhà cũng có thể kết bạn bốn phương với những đối tượng phù hợp về độ tuổi, sở thích, thói quen, quan điểm sống.

Bí quyết là hãy tham gia và đăng bài, bình luận trong những group chủ đề mà bạn yêu thích như “Hội những người yêu chó mèo”, “Hội những người yêu bóng đá” để giao lưu. Qua đó những người có điểm chung sẽ tìm thấy nhau, trò chuyện qua Messenger và vô tình trở nên thân thiết.

Thậm chí bạn cũng có thể kết bạn bốn phương online tạo mối quan hệ với những người nước ngoài đến từ châu Âu, châu Mỹ, các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Từ đó không chỉ hiểu thêm về đa dạng nền văn hoá khắp thế giới mà còn giúp bạn tôi luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

tìm bạn bốn phương trên facebook

Tìm bạn bốn phương qua mạng xã hội để kết nối dễ dàng

Tìm bạn bốn phương qua Zalo

Mặc dù Zalo không sở hữu lượng người dùng lớn như Facebook, chủ yếu thành viên đều đến từ Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam nhưng cũng là kênh tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ. Trên nền tảng trực tuyến này cũng có các group lớn nhỏ đại diện cho các chủ đề như thể thao, phim ảnh, văn hoá, đời sống,… bạn chỉ cần tham gia vào đó và trao đổi thông tin, chia sẻ là đã có thêm những người bạn mới.

Đặc biệt Zalo còn là kênh nhắn tin, chat chit cực tiện lợi nên sau khi đã thêm bạn bè hãy giữ liên lạc bằng cách hỏi thăm, trao đổi kiến thức hằng ngày. Cuối cùng, đừng quên cho nhau một cái hẹn gặp mặt để hiểu hơn về tính cách cũng như giúp mối quan hệ thêm sâu đậm nhé.

Tìm bạn bốn phương qua ứng dụng hẹn hò

Rất nhiều bạn trẻ có thói quen lên mạng tìm bạn bốn phương nhưng còn khá lạ lẫm với các ứng dụng hẹn hò. Nguyên nhân là đa số cho rằng ứng dụng này dành cho người độc thân muốn tìm người yêu thay vì tìm bạn. Tuy nhiên thực tế cho thấy rất nhiều cặp bạn thân thiết hàng chục năm do quen biết qua Tinder, lovechat,… hoàn toàn sẵn sàng cho người khác bước vào cuộc đời mình như một người bạn. 

Ưu điểm khi tìm bạn trên ứng dụng hẹn hò đó là có sự ngẫu nhiên, tức có duyên gắn kết, đã hiểu qua về sở thích, đặc điểm tính cách từ đó dễ dàng thân thiết hơn. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể khoanh vùng đối tượng muốn tìm trong bán kính cho phép, có thể gặp gỡ trực tiếp ngoài đời, tạo cơ hội đi trà chanh chém gió hoặc đi xem phim, đi ăn để hiểu nhau hơn. 

tìm bạn bốn phương

Ứng dụng hẹn hò giúp tìm bạn bốn phương hiệu quả

Cách tìm bạn bốn phương “offline”

Tham gia vào nhóm từ thiện

Nếu bạn là người yêu thích thiện nguyện thì đừng quên tham gia vào các nhóm tổ chức trực tiếp đến phát quà, hỗ trợ người nghèo nhé. Khi tham gia các hội nhóm này bạn không chỉ được thỏa mãn đam mê của mình mà còn có cơ hội tìm bạn bốn phương

Khi cùng nhau rơi những giọt mồ hôi vì người nghèo, cùng có trái tim hướng về những tâm hồn bất hạnh thì chắc rằng sẽ có lúc đồng điệu về cảm xúc, dễ dàng kết nối với nhau hơn, xây dựng những tình bạn thân thiết và khăng khít.

Hơn nữa khi tham gia hoạt động thiện nguyện bạn sẽ được sinh hoạt vui chơi, ngủ, nghỉ cùng nhiều người thuộc các độ tuổi, tôn giáo, quê quán khác nhau. Hội tụ lại với điểm chung là yêu thích thiện nguyện để từ đó dễ dàng mở rộng mối quan hệ trong cuộc sống.

>>> Xem thêm :  Bí quyết kết bạn bốn phương có số điện thoại cực hiệu quả cho người cô đơn

Tham gia các khóa học kỹ năng

“Điểm chung” luôn là cầu nối vững chắc dẫn đến một tình bạn, chính vì thế những người cùng đang đi tìm tri thức, muốn bổ sung một kỹ năng sẽ dễ dàng gắn kết với nhau thông qua cách trao đổi thông tin, hỗ trợ nhau trong học tập. 

Chính vì thế bạn hãy năng nổ tham gia các khóa học để không chỉ hoàn thiện bản thân, phục vụ công việc mà còn có thêm những người bạn mới.

Tuy nhiên vì thời gian học trên lớp mọi người có xu hướng tập trung vào bài giảng, ít có sự tương tác nên hãy tranh thủ xin thông tin liên hệ của một số thành viên nổi bật, tham gia vào nhóm online của lớp để dễ dàng kết nối với mọi người nhé. 

Sau mỗi bài giảng có vấn đề gì chưa hiểu hãy mạnh dạn đặt câu hỏi hoặc nhờ sự giúp đỡ của các bạn học, nhờ vậy mối quan hệ bạn bè cũng từ đó được hình thành và củng cố vững chắc.

tìm bạn bốn phương

Cách tìm bạn bốn phương qua khoá học kỹ năng

Thật tuyệt vời khi được gặp gỡ nhiều người ở các vùng miền khác nhau, trực tiếp trò chuyện với họ và có thêm những mối quan hệ mới. 

Hy vọng trang web Cafe hẹn hò cũng là một cầu nối giúp các thành viên tìm bạn bốn phương, có thêm những người bạn mới thông qua việc chia sẻ quan điểm sau mỗi bài viết. Hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới để kết nối, giao lưu nhé.

Bài viết liên quan