Vợ tôi ngoại tình thì nên làm gì? Níu kéo hay ly hôn?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người đàn ông đã gửi về những lá thư tâm sự muốn cho lời khuyên khi vợ tôi ngoại tình thì tôi nên làm gì để níu kéo, làm gì để ly hôn trong yên ấm và sớm quên đi mối quan hệ này.

Cafe hẹn hò rất thấu hiểu và đã chọn ra cho bạn những giải pháp tốt nhất, chắc chắn sau thời gian ngắn bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc trở lại, xử lý chuyện vợ ngoại tình một cách nhanh chóng và ít tổn thương nhất.

Vợ tôi ngoại tình thì phải làm gì?

Níu kéo vợ khi vợ vẫn còn yêu

Nếu vợ của bạn vẫn còn tình cảm với chồng thì hãy đừng lo nhé, chắc chắn chuyện “qua đường” của cô ấy chỉ là tức thời, sau khi nhận ra tầm quan trọng của gia đình sẽ tự động quay về và xin bạn tha thứ thôi.

Tuy nhiên ở phía bạn cũng nên thể hiện thành ý muốn cô ấy thay đổi, chuộc lỗi bằng những hành động thiết thực như chăm sóc gia đình tốt hơn, vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau hơn và quan trọng nhất là xử lý nhân tình một cách triệt để.

Nếu vợ bạn thực sự muốn giữ hạnh phúc hôn nhân thì sẽ quyết đoán chia tay mối tình ngoài luồng thôi. Còn nếu cô ấy vẫn còn phân vân, tiếc nuối, cần suy nghĩ thì tốt nhất bạn không nên mất nhiều thời gian níu kéo làm gì. Mặc dù đã nhận ra là mình sai nhưng vẫn cố chấp thì chẳng nên giữ lại, thà buông tay để tìm hạnh phúc mới còn hơn níu kéo người không xứng đáng.

Níu kéo vợ khi vợ đã quyết ly hôn

Rất nhiều đàn ông chia sẻ rằng vợ tôi ngoại tình và cô ấy muốn ly hôn để đi theo tình mới. Tuy nhiên tôi vẫn còn tình cảm, muốn níu kéo, muốn vun đắp và sẵn sàng tha thứ, vậy tôi phải làm thế nào. Nếu bạn đặt câu hỏi này cho các chuyên gia tư vấn tâm lý thì chắc rằng câu trả lời chung của họ sẽ là đừng níu kéo nữa, dù có giữ được họ thì chỉ có thể ở bên một người phụ nữ lạnh nhạt, thờ ơ mà thôi. 

Nếu cô ấy đã dành tình cảm cho người đàn ông khác, chán cuộc sống hôn nhân hiện tại thì dù bạn dùng cách gì cũng không thể thuyết phục cô ấy. Việc của bạn bây giờ là hãy quên đi vợ cũ, làm thủ tục ly hôn để giải thoát cho cả hai. Cô ấy sẽ được tự do sống theo ý mình thích còn bạn có thể thoát khỏi một người phụ nữ lăng nhăng, dối trá, đó quả phải là một tin tốt hay sao. 

Việc níu giữ người hết yêu chẳng mang lại kết cục tốt, chỉ khiến bạn đau đớn thêm nhiều phần, nỗ lực trong vô ích mà thôi. 

vợ tôi ngoại tình

Vợ tôi ngoại tình tôi phải làm gì để níu kéo

>>> Xem thêm : Vợ sắp cưới ngoại tình ?

Níu kéo vợ vì con cái

Vẫn là câu chuyện của những người đàn ông, họ tâm sự rằng vợ tôi ngoại tình, bản thân tôi cũng không muốn duy trì hôn nhân nữa nhưng nhìn con cái thấy xót quá, không nỡ để chúng thấy cảnh bố mẹ tan đàn xẻ nghé mỗi người một nơi, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tâm lý sau này. Chính vì thế họ muốn tìm giải pháp níu kéo vợ, chỉ mong cô ấy suy tâm chuyển ý vì những đứa con. 

Trong tình huống này bạn cũng đừng nên đặt hy vọng quá, họ là những người trực tiếp sinh ra đứa trẻ chắc chắn thương yêu chúng không khác gì bạn. Việc bạn cần làm là đưa ra lời đề xuất, còn muốn níu kéo cũng không được nếu họ đã quyết định ly hôn. Hãy chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải xa con hoặc trở thành gà trống nuôi con, đó là việc làm thiết thực nhất bạn dành cho gia đình mình.

Vợ tôi ngoại tình khi nào tôi nên ly hôn?

Vợ đã hết yêu

Nếu vợ bạn đã hết yêu, không còn tình cảm với chồng thì bạn cũng nên xác định sẽ ly hôn để giải thoát cho cả hai. Dù có níu kéo cũng không tác dụng bởi hôn nhân không có tình cảm sẽ chỉ như địa ngục.

Nếu bạn còn tình cảm thì hãy cố chấp nhận sự thật, chấp nhận bản thân không thể luôn giữ được những thứ mình muốn. Hơn nữa bạn cũng cần giục dịch chuẩn bị cho cuộc sống độc thân của mình. Một cuộc sống mà dù không có vợ đồng hành vẫn sẽ hạnh phúc và vui vẻ.

vợ tôi ngoại tình

Vợ tôi ngoại tình và đã hết yêu chồng liệu có nên ly hôn không?

Vợ đã có con với người khác

Một người phụ nữ quyết định lừa dối bạn để sinh con cho người khác thì không nên níu giữ làm gì. Bản thân họ đã không còn coi trọng bạn, càng không coi trọng hôn nhân nên không xứng đáng để đi với bạn đến cuối đời đâu. Kể cả khi vẫn còn yêu hãy cứ mạnh mẽ buông tay, cho cô ấy cuộc sống mới nhé. Nếu bạn chấp nhận nuôi con riêng của vợ thì cũng phải xác định tâm lý rằng mình có yêu thương đứa trẻ đó như con ruột không, có nghĩ ngợi về chuyện vợ ngoại tình không, có hạnh phúc với lựa chọn này không.

Vợ ngoại tình vì bản tính lăng nhăng

Bản chất con người rất khó thay đổi, kể cả khi vẫn còn yêu hãy cứ buông tay bởi dù hôm nay bạn thuyết phục được cô ấy quay về thì sau này cũng chưa chắc cô ta không tái phạm. Phụ nữ lăng nhăng luôn muốn bản thân thật cuốn hút trước đàn ông, rất thích được nhiều người quan tâm và tán tỉnh, khi thiếu đi thứ đó họ cảm thấy chán nản và không hài lòng. 

Liệu một mình bạn có thể khỏa lấp tâm lý ấy không, có đáp ứng nhu cầu đưa cô ấy thành trung tâm vũ trụ không hoặc bạn có thể tìm đến dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của 3 miền để làm rõ việc ngoại tình của vợ mình. Nếu không thì hãy ly hôn càng sớm càng tốt bởi vốn dĩ hai người không còn phù hợp với nhau. 

Đàn ông ngoại tình

Vợ tôi ngoại tình tôi nên làm gì?

>>> Xem thêm : Vợ hư ngoại tình ?

Cafe hẹn hò tin rằng sau mỗi câu chuyện về “vợ tôi ngoại tình“, bạn đã dũng cảm nói ra suy nghĩ của mình, dám đối diện với cảm xúc tiêu cực và sớm quên nó đi. Hãy mạnh mẽ buông tay để tìm cho mình hạnh phúc mới nhé.

Bài viết liên quan