Có nên bắt quả tang ngoại tình không? Bắt quả tang như thế nào?

5/5 - (6 bình chọn)

Thật đáng buồn khi phát hiện có người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình mình. Vậy bạn định xử lý như thế nào trong tình huống đó? Có nên bắt quả tang “dằn mặt” trực tiếp vợ/chồng với nhân tình không? Sau đây, cafehenho.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và đồng thời gợi ý những cách bắt quả tang ngoại tình hiệu quả nhất nhé.

Có nên bắt quả tang ngoại tình không?

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc chuyện ngoại tình như một con dao hai lưỡi, nếu không có cách giải quyết khéo léo, nó sẽ tạo ra những ảnh hưởng ngược. Thông thường, khi vừa biết được người bạn đời của mình có các mối quan hệ gần gũi khác ngoài xã hội, chúng ta sẽ không giữ được bình tĩnh và có xu hướng”bắt gian” ngay tại trận để cặp đôi kia không còn lý do nào để chối cãi. Nhưng bạn có biết điều này tai hại đến mức nào không?

XEM THÊM:  Đàn ông thường ngoại tình khi nào?
Bắt quả tang ngoại tình gây mất thể diện cho cả đôi bên
Bắt quả tang ngoại tình gây mất thể diện cho cả đôi bên

Thể diện của mỗi người rất quan trọng, việc bị bắt gian giữa chốn đông người sẽ khiến cho người kia cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng đến danh dự. Điều này sẽ làm khoảng cách của đôi bên ngày càng xa, không còn gần gũi như trước được nữa, và việc hàn gắn sẽ rất khó khăn.

Nhưng thật ra, cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu bạn nhận thấy nửa kia vẫn còn yêu thương, quan tâm tới gia đình và có xu hướng hối hận thì vợ chồng nên “đóng cửa bảo nhau”. Hãy làm rõ vấn đề với cả hai bên, cắt đứt với nhân tình và quay trở về cuộc sống bình thường như trước. Còn nếu như người ấy không còn chút tình cảm nào với bạn, thì hãy tham khảo những cách bắt kẻ ngoại tình dưới đây để nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân này nhé.

Cách bắt quả tang ngoại tình hiệu quả

Thường thì khi ngoại tình, đối phương sẽ rất thận trọng trong các cử chỉ và hành động vì thế nên rất khó nhận ra. Để bắt quả tang chồng/vợ mình ngoại tình một cách chính xác nhất, bạn hãy áp dụng một trong 3 cách sau.

XEM THÊM:  3 lý do dẫn đến cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Nên chọn lựa cách giải quyết đúng đắn khi phát hiện ngoại tình
Nên chọn lựa cách giải quyết đúng đắn khi phát hiện ngoại tình

Tự theo dõi chồng

Trước khi bắt quả tang, việc đầu tiên bạn cần làm đó là thu thập bằng chứng cụ thể. Vì nếu chỉ bằng lời nói suông thì vợ/chồng bạn có thể lấy đó làm cái cớ để gây sự, xích mích hơn thôi. Vì thế, bạn cần phải biết được chính xác những thông tin như là thông tin các nhân của nhân tình hay vị trí họ thường xuyên gặp nhau nhất chẳng hạn.

Tiếp đó, hãy giữ một thái độ bình tính nhất có thể, âm thầm theo dõi nửa kia của mình và tuyệt đối không được “đánh rắn động cỏ” nhé. Tiếp theo, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý, tránh mọi tình huống xấu xảy ra do không kìm chế được cảm xúc.

    Xem thêm :  Liệu rằng đàn ông sẽ CÓ HAY KHÔNG ân hận khi ngoại tình!

Thuê thám tử điều tra

Nếu như cảm thấy việc “tự thân vận động” là quá khó khăn thì bạn có thể nhờ sự can thiệp của đội ngũ thám tử chuyên nghiệp. Cách này sẽ cho ra những thông tin có độ chính xác cao hơn. Chúng ta không cần phải trực tiếp “đội nắng đội mưa” theo dõi, có thể vừa nằm nhà thoải mái nhưng vẫn cập nhật được tất tần tật thông tin của bạn đời, từ công việc, bạn bè, đến các mối quan hệ mờ ám,…

XEM THÊM:  Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không?

Cài đặt các thiết bị theo dõi công nghệ cao

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, trong số đó có không ít các loại máy theo dõi mini, các ứng dụng ghi lại lộ trình di chuyển trong một ngày. Vậy là chỉ bằng một con chip điện tử siêu nhỏ hoặc máy ghi âm gắn vào phương tiện di chuyển là bạn đã có thể biết được hôm nay vợ/chồng mình đã đi đến những đâu rồi. Những cách này ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi người nên bạn hãy cân nhắc kĩ.

Sử dụng các thiết bị theo dõi hiện đại
Sử dụng các thiết bị theo dõi hiện đại

Hành xử như thế nào sau giai đoạn bắt ngoại tình?

Trong khoảng thời gian nhạy cảm này, bạn nên hạn chế nhắc lại về chuyện ấy tránh gây xích mích cho cả đôi bên. Bạn nên tạo cơ hội cho cả hai nói chuyện nhiều với nhau để thấu hiểu những suy nghĩ và các áp lực trong công việc, từ đó dần dần cả hai sẽ yêu thương nhau nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể đưa nửa kia đi du lịch để hâm nóng tình cảm,..

Đi du lịch cùng gia đình để hâm nóng tình cảm
Đi du lịch cùng gia đình để hâm nóng tình cảm

Hãy tập trung làm trong trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, chăm sóc con cái. Khéo léo cho họ biết được mình đã phải chịu tổn thương đau đớn như thế nào khi đó là cái giá của ngoại tình. Điều này làm cho người kia nhận ra bản thân thật tồi tệ, cảm thấy có lỗi, nuối tiếc và hối hận về những việc sai trái mà họ gây ra và từ đó họ sẽ quay lại với gia đình.

XEM THÊM:  3 việc nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ

Sau những dòng tâm sự trên của Cafe Hẹn Hò, bạn đã đưa ra quyết định cho mình chưa? Hãy suy nghĩ thật kỹ và cân nhắc trước khi bắt quả tang ngoại tình bạn nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc lâu nay. Nếu còn muốn tìm hiểu các vấn đề khác thì hãy ghé ngay cafehenho.net nhé.

Bài viết liên quan