Ngoại tình là tốt hay xấu? Dấu hiệu nhận biết đối phương đang có mối quan hệ ngoài luồng

5/5 - (5 bình chọn)

Ngoại tình hiện nay là một từ khóa “hot” xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng lên án này. Có thể do tư tưởng vợ chồng khác nhau, do đời sống hôn nhân nhàm chán hoặc do “người thứ ba”. Vậy thì ngoại tình tốt hay xấu, liệu người đi ngoại tình có đáng trách, đáng bị lên án hay không? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại tình là tốt hay xấu, nó có đáng bị lên án?

Mỗi người trong chúng ta đều có những suy nghĩ, hành xử khác nhau về ngoại tình. Nhưng đa số chúng ta nghĩ nó là hành động khó có thể chấp nhận được. Thực ra ngoại tình tốt hay xấu còn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người, có người cho rằng ngoại tình là một “sự giải thoát” cho một mối quan hệ hôn nhân không hạnh phúc. Có người lại nghĩ ngoại tình chính là một “quả bom nổ chậm” giết chết cuộc hôn nhân vốn đang êm ấm của mình.

XEM THÊM:  Tâm sự của người chồng có vợ ngoại tình với em trai
Vậy ngoại tình sẽ là hành vi có đáng trách hay không?
Vậy ngoại tình sẽ là hành vi có đáng trách hay không?

Đa số chúng ta sẽ cảm thấy bị ấm ức, phản bội và tức giận khi biết người bạn đời của mình ngoại tình. Cảm xúc tiêu cực này đôi khi gây ra những hành động sai lầm cho cả bản thân chúng ta lẫn người bạn đời. Thay vì bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân tại sao đối phương lại “thay lòng đổi dạ”, chúng ta lại tìm đủ mọi cách để trút giận, để giải quyết cơn thịnh nộ của mình.

Ngoại tình tốt hay xấu, hay nó là “quả bom nổ chậm
Ngoại tình tốt hay xấu, hay nó là “quả bom nổ chậm

Rất nhiều những nạn nhân đã chọn cách nghĩ tiêu cực. Họ tự hành hạ chính mình, trừng phạt cả thể xác lẫn tinh thần. Hoặc có những nạn nhân đã tự “trừng trị” bạn đời của mình lẫn người tình của đối phương.

Dù vậy nhưng bạn vẫn nên có những suy nghĩ sáng suốt trước khi ra quyết định hoặc hành động trong những tình huống khó xử này. Ngoại tình tốt hay xấu, có đáng bị lên án không vẫn luôn là câu hỏi của rất nhiều người.

Những dấu hiệu nhận biết bạn đời của bạn đang ngoại tình

Ngoại tình hiện nay không chỉ đơn giản là mối quan hệ về thể xác với bên thứ ba, mà còn có kiểu ngoại tình nguy hiểm hơn rất nhiều. Đó là ngoại tình trong tư tưởng. Vậy hiện nay dấu hiệu để nhận biết ngoại tình là gì? Bạn cần có những lưu ý nào để phát hiện chính xác rằng bạn đời của mình đang ngoại tình? Hãy cùng tìm hiểu nội dung này ngay sau đây.

XEM THÊM:  Làm gì khi vợ ngoại tình? Có nên thông báo với gia đình không?

Bạn đời có những thói quen mới kỳ quặc

Là một người đầu gối tay ấp với chồng thì chắc chắn rằng bạn sẽ nắm rõ tường tận và chi tiết tất cả các thói quen của chồng. Ngoại tình là việc cực kỳ nghiêm trọng, do đó dù có cố gắng để che dấu thì cũng sẽ nhanh chóng bị phát hiện do sự khác lạ trong thói quen và ứng xử. Không một ai cả ngày nhắn tin cần mẫn và lý giải là “chỉ đọc tin tức thôi”. Lúc này bạn nên hiểu rằng có thứ gì đó không đúng và nên tìm hiểu rõ ràng.

Ngoại tình đang là vấn đề nan giải của nhiều cặp vợ chồng
Ngoại tình đang là vấn đề nan giải của nhiều cặp vợ chồng

Tâm trạng thay đổi thất thường

Khi bạn đời của bạn thường xuyên cáu gắt, bực bội, hay thay đổi cảm xúc thì bạn cũng nên lưu ý. Ngoại tình tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cách ứng xử của bạn đời, khi muốn châm ngòi cho những cuộc cãi vã thì chắc chắn rằng chàng đang muốn kiếm một lý do để chạy ra ngoài gặp gỡ “người thứ ba”.

Có sự thay đổi về ngoại hình

Ngoại tình tốt hay xấu, có đáng bị lên án như chúng ta thường tưởng tượng hay không? Câu trả lời đó là bạn phải suy xét sự việc dựa vào mối quan hệ hiện có của bạn và bạn đời. Nếu như cuộc hôn nhân của các bạn đang hạnh phúc, êm đềm thì ngoại tình trong trường hợp này là đáng bị lên án. Nhưng nếu cuộc hôn nhân của bạn và đối phương không hạnh phúc, giữa các bạn không có tiếng nói chung thì ngoại tình sẽ như một sự giải thoát cho đôi bên.

XEM THÊM:  Tiết lộ 5 dấu hiệu phát hiện đối phương đang ngoại tình

Dấu hiệu cho thấy bạn đời của bạn đang ngoại tình còn dựa vào việc có sự thay đổi về ngoại  hình của anh ta. Nếu như bình thường chồng bạn không mấy để ý tới ăn mặc hoặc mặc đồ không chỉn chu mà bỗng nhiên chú trọng ăn mặc hơn, hoặc từ một người không để ý tới tập luyện bỗng dưng có ý định đi tập gym… Đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu của sự ngoại tình.

Dấu giếm các vấn đề tài chính và có những người bạn mới

Nếu như trước kia chồng bạn là người luôn sòng phẳng trong vấn đề tiền bạc, luôn “nộp lương” đúng hạn. Nhưng bây giờ bỗng nhiên thắt chặt chi tiêu, hay có các khoản chi bên ngoài không rõ ràng thì đây cũng là dấu hiệu cho sự bất thường.

Ngoài ra, nếu như bắt gặp chồng mình hay nhắn tin, đi cafe hẹn hò với những đồng nghiệp, bạn thân khác giới,…không rõ ràng thì đây cũng là một dấu hiệu ngoại tình đáng ngờ đấy.

Ngoại tình tốt hay xấu dựa vào mối quan hệ giữa các cặp đôi
Ngoại tình tốt hay xấu dựa vào mối quan hệ giữa các cặp đôi

Ngoại tình tốt hay xấu là do suy nghĩ và tư tưởng của mỗi người, đồng thời trong một cuộc hôn nhân cũng cần có sự thấu hiểu, thông cảm và sẻ chia của đôi bên. Mong rằng những thông tin từ bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm thật nhiều kiến thức về vấn đề ngoại tình tốt hay xấu, có đáng bị lên án không và những dấu hiệu nhận biết ngoại tình. Và nếu có thể thì giữa các cặp đôi nên hâm nóng tình cảm từ những địa điểm như cafe hẹn hò để tăng thêm tình cảm đôi bên nhé.

XEM THÊM:  Nằm mơ lấy chồng mang điềm báo gì? Giải mã ý nghĩa những giấc mơ

Bài viết liên quan