Top 4 ứng dụng tìm bạn phượt online đỉnh của chóp

5/5 - (1 bình chọn)

“Muốn phượt nhanh thì phượt một mình, muốn phượt xa thì phượt cùng nhau” đúng không nào các phượt thủ ơi? Nếu bạn muốn tìm kiếm một nửa sau xe của mình hay tìm bạn thân cùng sở thích phượt, tìm bạn phượt để sẵn sàng cùng mình chinh phục mọi cung đường thì nên đọc hết bài viết này nhé, thú vị lắm đấy.

Có thể tìm bạn phượt online trên những ứng dụng nào?

Top 4 app tìm bạn phượt hữu ích
Top 4 app tìm bạn phượt hữu ích

Waodate

Bên cạnh vai trò là một ứng dụng kết bạn hẹn hò thì Waodate được giới phượt thủ xem là ứng dụng tìm bạn phượt hiệu quả nhất. Ứng dụng sẽ giúp bạn kết nối những con người có chung niềm đam mê khám phá vùng đất mới, cung đường lạ. Đó những chàng trai, cô gái cũng đang có kế hoạch phượt giống bạn, bạn chỉ cần lướt xem danh sách các chuyến đi và lựa chọn thôi.

Trên Waodate, bạn có thể lên hẳn một kế hoạch chuyến hành trình như thế nào, muốn đi đến đâu, thời gian nào… Vậy là chỉ cần Waodate, bạn vừa có thêm một cuộc hẹn hò kết bạn trải nghiệm mới, vừa làm cho chuyến đi trọn vẹn hơn nhờ có sự xuất hiện của người bạn đồng hành lạ mặt.

GAFFL

Nếu như Waodate là ứng dụng tìm bạn du lịch cùng nhân tiện hẹn hò thì GAFFL xuất hiện với sứ mệnh kết nối các phượt thủ với nhau để chia sẻ chi phí và gia tăng trải nghiệm. Bạn có thể tham gia các chuyến hành trình của những phượt thủ khác hoặc chủ động thiết kế lịch trình riêng cho mình. Thậm chí, GAFFL còn giúp bạn kết nối với người dân địa phương vùng đó.

Tìm bạn phượt xuyên Việt trên GAFFL
Tìm bạn phượt xuyên Việt trên GAFFL

Trip Together

Được biết đến là một nền tảng mạng xã hội giúp tìm bạn du lịch bốn phương, từ khắp nơi trên mọi miền thế giới. Bạn có thể sử dụng trên website hoặc ứng dụng đều được, thiết kế cũng vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể chủ động lọc độ tuổi, giới tính, điểm đến mong muốn và ngày xuất phát để tìm kiếm những người có cùng “tần số” với mình. Trip Together có bản dùng thử, nếu ưng ý bạn có thể nâng cấp lên để sử dụng thêm nhiều chức năng hơn.

Travel Sister

Nếu những ứng dụng trên có tính chất chủ động, độc lập dành cho nam thì Travel Sisters là gợi ý phù hợp dành cho những nữ phượt thủ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Travel Sisters sẽ giúp bạn bắt sóng với những cô nàng có cùng niềm đam mê khám phá giống bạn trên thế giới.

Để bắt đầu chỉ cần bạn thiết kế hồ sơ của mình bằng cách cung cấp thông tin cá nhân, sở thích. Travel Sisters sẽ giúp bạn “match” với những cô nàng phù hợp. Khi cả 2 kết nối thành công, các bạn có thể bắt đầu trò chuyện để hiểu hơn về nhau.

Có nên tìm bạn phượt xuyên Việt online không?

Ưu điểm tìm bạn du lịch thông qua ứng dụng
Ưu điểm tìm bạn du lịch thông qua ứng dụng

Nhiều người vẫn khá lo ngại khi Tìm bạn phượt xuyên Việt  trên website, tìm bạn trên facebook, tìm bạn trên zalo. Trước khi quyết định, hãy thử phân tích cách tìm kiếm bạn đồng hành như thế này mang đến những điều thú vị nào nhé!

Xem thêm: Cách tìm bạn đời sau ly hôn – Những tâm hồn đồng điệu

  • Đỡ cô đơn, đỡ buồn, đỡ chán: Rõ ràng có thêm một người đồng hành cùng mình thì sẽ bớt chán đi rất nhiều. Hai bạn có thể trò chuyện với nhau, bàn luận về chuyến đi hay hát cùng nhau.
  • Giảm rủi ro: Chắc chắn những phượt thủ sẽ hiểu được cảm giác mệt mỏi khi băng qua những quãng đường dài, vắng lặng chỉ có cây cỏ, núi đồi. Có thêm một người cạnh bạn, cả 2 trò chuyện với nhau sẽ vơi bớt cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi rất nhiều. Thêm nữa, họ sẽ quan sát đường đi, nhắc nhở bạn trên những khúc cua nguy hiểm hay giúp bạn quan sát bản đồ để dẫn đường đến nơi nhanh chóng hơn.
  • Đảm bảo sức khỏe: Khi nào người này mệt có thể thay đổi tay lái cho người kia. Chắc hẳn đây cũng là mục đích chính khi tìm bạn phượt đồng hành những chuyến đi dài, cung đường hiểm trở.
  • Giảm bớt chi phí: Khi càng có nhiều người tham gia thì chi phí càng giảm bớt. Đồng thời bạn sẽ có thể đi đến nhiều nơi hơn, thưởng thức nhiều món ăn hơn và quan trọng là vui hơn rất rất nhiều.

Những bất cập khi tìm bạn du lịch là người lạ

Những bất cập khi tìm bạn du lịch là người lạ
Những bất cập khi tìm bạn du lịch là người lạ

Bên cạnh những thú vị trong việc tìm bạn phượt trên các ứng dụng thì vẫn tồn tại một số bất cập sau:

  • Không thể tự quyết định mọi thứ: Nếu một mình bạn phượt thì bạn có thể tự quyết định tất cả từ nơi ăn, chốn ở. Nhưng nếu có thêm người tham gia thì chắc chắn bạn phải hỏi ý của họ. Đôi khi điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy bức bối do bạn đã quan với cảm giác độc lập rồi.
  • Phải tuân thủ lịch trình chung: Trước đây, thời gian đi hay ở như thế nào tùy thuộc vào cảm xúc của bạn. Nhưng khi có sự bạn phượt, bạn phải tuân thủ lịch trình do cả 2 sắp xếp từ trước.
  • An toàn của bản thân: Lý lịch của người bạn đi cùng ra sao là điều bạn cần cân nhắc thật cẩn thận. Và với lý do đó, bạn nên tìm đến những ứng dụng uy tín và tìm hiểu thật kỹ đối phương trước khi quyết định đi phượt cùng nhé.

Tóm lại, tìm bạn phượt sẽ là giải pháp lý tưởng nếu cá tính của bạn không quá mạnh, không quá độc lập. Tất nhiên khi match tìm được bạn phượt trên ứng dụng, đừng vội đốt cháy giai đoạn bằng cách xách ba lô lên và đi liền, hãy từ từ tìm hiểu đối phương bằng cách đến Cafe Hẹn Hò của chúng tôi. Không gian của quán cũng góp phần làm 2 bạn xích lại gần nhau hơn.

Bài viết liên quan