Cách nhanh nhất để tìm bạn trên Facebook cập nhật năm 2022

5/5 - (10 bình chọn)

Facebook hiện nay chính là một trong số những mạng xã hội lớn mạnh và rộng lớn, lượng người tham gia facebook đạt con số khủng và ngày càng tăng. Tuy nhiên còn nhiều người dùng vẫn không nắm được những cách tìm bạn chat như thế nào. Do vậy, bài viết hôm nay cafe hẹn hò sẽ chia sẻ các cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook. Nhờ vậy, bạn có thể tìm bạn mới trên facebook nhanh nhất với độ chính xác cao nhất và đơn giản nhất.

Cafe hẹn hò hướng dẫn cách tìm bạn trên facebook
Cafe hẹn hò hướng dẫn cách tìm bạn trên facebook

Hướng dẫn tìm bạn bằng email trên facebook nhanh nhất và đơn giản nhất

Nhiều người dùng email để tạo tài khoản facebook. Do vậy, bạn có thể tìm bạn bằng email trên facebook theo các bước dưới đây

 • Bước 1: Để tìm bạn trên facebook bước đầu tiên hãy truy cập vào Facebook. Sau đó bạn hãy nhập Email muốn tìm tài khoản trên thanh tìm kiếm. Tiếp theo hãy kích chuột vào ô Tìm là được.
 • Bước 2: Sau khi ấn tìm, nhấp chuột chọn chuột vào mục Mọi người. Khi tìm được tài khoản facebook mong muốn bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè là được. Biểu tượng này nằm ngay bên trái của tài khoản Facebook mà bạn đang muốn kết bạn.

Hướng dẫn tìm bạn qua số điện thoại trên facebook nhanh chóng đơn giản 

Facebook có hỗ trợ người dùng tìm bạn qua số điện thoại trên facebook, bạn có thể sử dụng cả máy tính và điện thoại để làm. Tương tự tìm bạn trên zalo hay email, bạn cũng có thể tìm bạn qua số điện thoại trên facebook. Có thể tìm trên điện thoại chạy Android và cả IOS. 

Tìm bạn qua số điện thoại trên facebook
Tìm bạn qua số điện thoại trên facebook
 • Bước 1: Bạn hãy mở App Facebook ra, hãy nhớ kiểm tra lại kết nối mạng cẩn thận xem mạng của bạn có khỏe và ổn định không.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng có hình chiếc kính lúp. Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng này nằm ở phía trên cùng góc bên trái của màn hình điện thoại.
 • Bước 3: Tại ô tìm kiếm này, bạn hãy nhập số điện thoại mà bạn cần tìm tài khoản facebook vào.
 • Bước 4: Các kết quả hiện ra sẽ tương tự như kết quả mà bạn tìm bằng email. Tại đây bạn hãy chọn vào mục mọi người. Tiếp đó bạn kéo chuột xuống và tìm xem có tài khoản facebook của người bạn cần tìm không nhé.

Hướng dẫn tìm bạn quanh đây trên facebook nhanh chóng

Facebook còn có tính năng tìm bạn quanh đây trên facebook. Nhờ tính năng này bạn có thể dễ dàng kết với bạn mới ở xung quanh. Hãy cùng cafe hẹn hò tìm hiểu xem cách thực hiện tìm kiếm như thế nào nhé.

 • Bước 1: Hãy mở dịch vụ định vị ra. Đầu tiên, điện thoại của bạn cần phải bật dịch vụ định vị ra. Như vậy thì ứng dụng mới có thể xác định được hiện tại bạn đang ở khu vực nào nhé. Từ đó mới hỗ trợ việc tìm bạn quanh đây trên facebook giúp bạn được. Tùy từng loại điện thoại mà các bạn có thể mở dịch vụ định vị GPS theo các cách khác nhau nhé.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã bật dịch vụ định vị thì hãy truy cập ứng dụng Facebook. Sau đó hãy chọn biểu tượng Menu. Đây chính là dấu 3 gạch ngang trên ứng dụng nhé. Tiếp đến bạn hãy chọn vào mục Bạn bè gần đây.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn hãy ấn chọn cho phép ứng dụng facebook truy cập vào vị trí của mình. Tại đây, danh sách tìm bạn quanh đây trên facebook sẽ hiện lên. Tài khoản nào ở gần bạn nhất thì sẽ đứng phía trên danh sách nhé. 
Tìm bạn quanh đây trên facebook như thế nào?
Tìm bạn quanh đây trên facebook như thế nào?

Hướng dẫn cách tìm bạn trên Facebook nhờ gợi ý “Những người bạn có thể biết”

Bạn cũng có thể tìm bạn trên facebook qua mục “Những người bạn có thể biết”, sau đây cafe hẹn hò sẽ hướng dẫn bạn nhé

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Facebook. Tiếp theo bạn hãy chọn biểu tượng hình 3 gạch ngang. Biểu tượng này nằm ở góc trên cùng phía bên phải của giao diện chính. Tiếp theo hãy nhấn chọn vào mục Bạn bè.
 • Bước 2: Tại mục “Những người bạn có thể biết” bạn hãy chọn biểu tượng Thêm bạn bè những tài khoản Facebook mà bạn muốn kết bạn. Như vậy là bạn đã thêm được bạn mới trên facebook.

Hướng dẫn cách tìm bạn Instagram bằng Facebook

Ngoài việc tìm bạn trên facebook thì Instagram chính là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ ảnh và video. Ứng dụng này trực thuộc facebook và cũng được người dùng vô cùng ưa chuộng trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh cũng như video lên Instagram. Ngoài ra bạn còn có thể tìm bạn instagram bằng facebook bằng cách đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là được nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Instagram của bạn lên.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Instagram.
 • Bước 3: Tại màn hình chính của ứng dụng bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình ba thanh gạch ngang.
 • Bước 5: Chọn vào mục Khám phá mọi người.
 • Bước 6: Hãy nhấn vào Kết nối với Facebook như vậy là đã tìm kiếm được bạn bè.
Tìm bạn instagram trên facebook
Tìm bạn instagram trên facebook

Như vậy, còn nhiều người dùng vẫn không nắm được những cách tìm bạn trên facebook như thế nào. Do vậy, bài viết hôm nay Cafe Hẹn Hò đã chia sẻ các cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook. Qua các cách trên chắc hẳn bạn sẽ tìm kiếm thêm cho mình nhiều người bạn mới thú vị.

Bài viết liên quan