Tình yêu là gì? Tình yêu liệu có giống tình thương?

5/5 - (2 bình chọn)

Hỏi tình yêu là gì nghe có vẻ vô lý bởi tình yêu đã tồn tại từ xa xưa, thân thuộc và xuất hiện phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên thực sự không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó và có được tình yêu trọn vẹn trong cuộc đời mình. Chỉ khi hiểu tình yêu là gì thì mới biết cách yêu, nhận ra thứ tình cảm chân thành hay giả dối. 

Tình yêu là gì?

Tình yêu là sự hòa hợp giữa tâm hồn với tâm hồn thể hiện qua sự quan tâm, lo lắng, đùm bọc, luôn muốn mang lại điều tốt nhất cho nhau. Tình yêu là cảm xúc thiêng liêng mà bất cứ cá nhân nào cũng sẽ trải qua trong đời, nó mang đến các cảm xúc như buồn đau, giận dữ, ghen tuông, thú vị, hạnh phúc, vui vẻ… hàng vạn trạng thái khác nhau của con người đều xuất phát từ tình yêu. 

Có thể chia ra thành tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, tình yêu trường học, tình yêu quê hương, đất nước. Cho dù là thứ tình cảm gì thì cũng cần sự chân thành không giả dối, một lòng hướng về đối phương và chung thủy, đồng hành trong suốt cuộc đời. 

tình yêu là gì

Tình yêu là gì và cách nào để cảm nhận tình yêu

Xem thêm: Real love nghĩa là gì? Hé lộ 5 điều ít ai biết về Real love

XEM THÊM:  Love you 3000 là gì? Giải đáp ý nghĩa câu nói làm mưa làm gió một thời

Tình yêu đôi lứa được thể hiện qua đâu?

Qua hành động

Nếu muốn biết tình yêu là gì thì hãy quan sát cách một người xa lạ quan tâm bạn nhé. Khi tình yêu xuất hiện người ta sẽ thể hiện qua hành động như tiếp cận trò chuyện, tìm cơ hội để giúp đỡ, có những thành động mật thiết và đôi khi chỉ đơn giản là dõi theo muốn che chở và quan tâm. Những hành động thể hiện tình yêu sẽ chứng minh cho sự chân thành của người trao đi, tạo niềm tin cho người nhận lại chính vì thế đây chính là phương thức thể hiện hoàn hảo nhất.

Qua lời nói

Tình yêu là gì mà khiến con người say như điếu đổ, đặc biệt khi tình yêu thể hiện qua lời nói lại càng khiến tâm trí thêm rối bời, như được sống trong mật ngọt, thấy mọi thứ đều màu hồng. Lời nói ở đây có thể là những lời khen, lời động viên, lời quan tâm chia sẻ… dù chỉ là lời nói nhưng nó sẽ là động lực giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên mật thiết hơn.

Một người khi yêu thật lòng sẽ không ngừng ngợi khen bạn mặc dù bản thân bạn tự hiểu mình không quá xuất sắc. Chỉ đơn giản là trong mắt họ bạn là người đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà thôi và họ muốn bạn cảm thấy tự tin vào bản thân hơn. 

Xem thêm: Lãng mạn là gì? 3 đặc điểm của một tình yêu lãng mạn

XEM THÊM:  Gen z là gì? Những điểm thú vị về thế hệ Z hiện nay

Qua thái độ và biểu cảm

Bạn đã bao giờ thấy ai đó mắt chằm chằm nhìn mình, rồi mỉm cười ngây ngốc, rồi như hạnh phúc ngập tràn khi nói chuyện chưa. Nếu đã từng thấy ở đâu đó thì bạn đã biết tình yêu là gì rồi đó, chắc hẳn chàng trai cô gái ấy đang thương bạn rất nhiều, thích bạn cuồng điên nên đôi môi mỉm cười lúc nào không hay. Chỉ cần được tiếp cận, trò chuyện với bạn là đã đủ hạnh phúc cả ngày, chính biểu cảm trên khuôn mặt đã tố cáo điều đó.

tình yêu là gì

Tình yêu là gì và có những kiểu tình cảm như thế nào

Có những loại tình yêu nào trong cuộc sống?

Tình yêu chỉ đẹp đẽ khi nó tồn tại với đúng nguyên bản của mình, không bị xô đẩy, méo mó vì những suy tính tầm thường. Chính vì thế tình yêu có rất nhiều kiểu khác nhau như tình yêu chân thành, tình yêu đơn giản, tình yêu giả dối, tình yêu thực dụng, tình yêu hời hợt. 

Chính vì thế bản thân bạn cũng cần cảnh giác trước những thứ tình yêu bên ngoài đẹp đẽ nhưng bên trong mục rữa, giả dối. Các dấu hiệu này không dễ nhận biết nhưng bạn chỉ cần ghi nhớ rằng một người thương bạn thật lòng sẽ luôn đặt mình vào vị trí của bạn mà suy nghĩ, sẽ bao dung cho những lỗi lầm của bạn và thể hiện tình cảm qua hành động chứ không phải những lời nói suông.

Phân biệt tình yêu và tình thương

Rất nhiều người mặc dù hiểu tình yêu là gì nhưng vẫn bị nhầm lẫn với khái niệm tình thương, sự thương hại của ai đó dành cho bạn. Trong khi tình yêu là sự yêu thích, ngưỡng mộ, bị thu hút khi cạnh bên thì tình thương chỉ đơn giản là sự cảm thông và chia sẻ. Nếu ai đó gặp bạn để giúp đỡ bạn, tâm sự và chia sẻ với bạn, họ nhanh chóng rời xa khi bạn thấy ổn hơn thì có thể do người ta thương bạn thôi nhé.

Ngược lại những người yêu bạn thật lòng không chỉ đến bên an ủi khi bạn buồn, giúp đỡ khi bạn thất bại mà còn muốn chia sẻ niềm vui khi bạn hạnh phúc. Họ muốn kết nối với bạn với tần suất lớn hơn, chỉ đơn giản là họ muốn cạnh bạn lâu hơn, họ nhớ bạn, muốn gắn bó và mong bạn cảm nhận được tình cảm của mình.

Đôi khi chính tình yêu cũng được xây dựng từ tình thương, khi hai người cùng vượt qua khó khăn sẽ thêm hiểu về quan điểm tính cách của người kia và yêu từ lúc nào không hay biết. Chính vì thế bạn hãy cứ là chính mình, đừng quá cố gắng rạch ròi giữa hai thứ tình cảm mà mất đi cảm xúc đáng có của thực tại, đừng đa nghi mà hãy thả trôi để trái tim lên tiếng nhé.

Xem thêm: Love nghĩa là gì? 4 kiểu tình yêu phổ biến nhất hiện nay

XEM THÊM:  Lãng mạn là gì? 3 đặc điểm của một tình yêu lãng mạn

tình yêu là gì

Tình yêu là gì và có thể hiện giống tình thương không?

Cafe hẹn hò đã cùng bạn bàn luận tình yêu là gì, những trạng thái của tình yêu và cách phân biệt với sự thương hại. Mong rằng dù bạn là ai một khi đã bước lên chuyến tàu của cuộc đời mình sẽ tìm thấy bàn tay ấm áp dắt tay nhau bước xuống khi tàu cập bến. Lúc đó chỉ còn lại tình yêu và bạn thực sự hiểu thứ tình cảm này trân quý đến nhường nào.

Bài viết liên quan