Tại sao vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

5/5 - (4 bình chọn)

Việc vợ ngoại tình với bạn thân của chồng là điều không nên làm nhưng thực tế vẫn có khá nhiều chị em rung động trước bạn thân của chồng. Nguyên nhân là họ có thời gian tiếp xúc, chồng không đề phòng bạn bè nên có thể một thời gian dài mới phát hiện ra. Bài viết này Cafe hẹn hò sẽ đưa ra những tư vấn giúp bạn có được phương hướng hiệu quả.

Tại sao vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

Gặp gỡ thường xuyên

Đàn ông thường có thói quen tổ chức liên hoan, nhậu nhẹt ở nhà và mời bạn sang chơi nên việc vợ tiếp xúc với những người bạn rồi nảy sinh tình cảm là chuyện dễ hiểu. Hơn nữa nếu tần suất thường xuyên thì họ sẽ có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu làm quen nhau nhanh hơn.

XEM THÊM:  Phụ nữ có thích ngoại tình không?

Khi ở nhà người vợ thường ăn mặc thoải mái, mặc đồ ngủ và chuẩn bị đồ ăn cho gia đình nên trong mắt những người bạn cô ấy có thể trở thành người phụ nữ chuẩn mực, đảm đang mà ai cũng mơ ước. Chính vì thế đàn ông dễ nảy sinh tình cảm với những người phụ nữ đã có chồng, họ cảm thấy đây là người phụ nữ khéo léo, đảm đang và muốn sở hữu cho riêng mình.

Vợ ngoại tình với bạn

Oan nghiệt khi phát hiện kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình chính là anh bạn thân

Chồng không cảnh giác

Vì là bạn thân nên đàn ông thường không cảnh giác chính bạn thân của mình, anh em bằng hữu tốt sẽ thoải mái để bạn và vợ mình gặp nhau, thậm chí khi đi chơi cũng đem vợ theo để giao lưu, giúp mối quan hệ trở nên thân thiết.

Việc lơ là cảnh giác giúp người bạn thân thoải mái hơn khi tiếp cận vợ và cô vợ cũng bớt lo lắng, rụt rè sợ chồng phát hiện. Chính đàn ông đã tạo điều kiện cho vợ ngoại tình với bạn thân mà không hề hay biết.

Bạn bè thường có cùng gu với nhau

Những người bạn chơi thân thường có chung sở thích, thói quen và thậm chí là gu phụ nữ cũng tương tự. Chính vì thế không khó hiểu khi bạn của chồng thích vợ, nếu không cảnh giác họ rất dễ chuyện vợ ngoại tình với nhau.

Hơn nữa vì là đúng gu nên mối quan hệ sẽ trở nên vô cùng bền chặt, nếu bạn thân của bạn là người đàn ông có nhiều ưu điểm vượt trội hơn thì cô vợ có thể sẽ đòi ly hôn để đi theo bồ.

Nên làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình với bạn thân

Giữ bình tĩnh

Đối mặt với sự thật vợ và bạn thân là 2 người vô cùng thân thiết lừa dối sẽ khiến bạn cảm thấy cực sốc và khó giữ được bình tĩnh.  Lúc đó trong tâm trí bạn chỉ có tức giận, buồn bã, mệt mỏi, uất ức chỉ muốn nổi điên. Thắc mắc vì sao 2 người họ lại phản bội mình.  Tuy nhiên hãy tự dặn bản thân mình phải thật kiềm chế để xử lý vấn đề thay vì làm rối tung mọi thứ.

Ngay lúc này hãy thở ra hít vào thật sâu để giữ cho cảm xúc không bị kích động, chỉ như vậy bạn mới có thể trò chuyện để làm rõ vấn đề, đối chất với hai kẻ gian phu dâm phụ.

Vợ ngoại tình với bạn

Đau đớn nhận ra dấu hiệu vợ ngoại tình với bạn thân

>>> Xem thêm : Vợ ngoại tình với bác sĩ?

Nói chuyện trực tiếp với cả hai

Vì giữa ba người đều có mối quan hệ thân thiết nên bạn hãy cùng lúc ngồi nói chuyện thẳng thắn với vợ và bạn mình. Vấn đề đầu tiên bạn cần làm rõ là họ có yêu nhau không, vợ của bạn có muốn ly hôn không và tại sao hai người lại đến với nhau. Nếu cô ấy lựa chọn anh bạn kia vì tình yêu thì có thể đã đến lúc bạn rút lui trong chính hôn nhân của mình, ly hôn là món quà tốt nhất cho cả hai. 

Quyết định có nên ly hôn hay không

Khi vợ ngoại tình với bạn thân bạn cần xem xét rõ lý do và quyết định có ly hôn hay không. Như phân tích ở trên, nếu vợ bạn dành tình cảm cho người bạn kia mà không còn tình cảm đối với bạn nữa thì nghĩa là hôn nhân đã kết thúc, dù bạn có níu kéo thì cũng chỉ có thể sống chung với người phụ nữ lạnh nhạt và thờ ơ, không có tình yêu. 

Như vậy cuộc sống hôn nhân sẽ chẳng còn ý nghĩa, còn nếu vợ bạn chỉ vì chút nhất thời, vì ham mới lạ, vì tình dục mà ngoại tình, muốn ăn năn, xin tha thứ thì hãy cân nhắc nhé. 

Bạn có thể tha thứ để cô ấy quay lại từ đầu, chăm sóc gia đình và làm tròn nghĩa vụ người vợ, người mẹ. Nếu vợ chồng bạn đã có con chung, con ở độ tuổi dậy thì hoặc còn quá nhỏ thì cũng nên nghĩ tới hướng cho vợ thêm một cơ hội để sửa sai. Bởi vì khi trẻ bị ám ảnh do bố mẹ ly hôn vì ngoại tình sẽ có thể đi cùng trẻ suốt năm tháng dài, khiến con tự ti, không có ai để tâm sự cũng như bị ghẻ lạnh của xã hội và không thể phát triển tốt nhất.

Cạch mặt bạn thân

Vợ thì có thể tha thứ nhưng bạn thân dù lý do  vợ ngoại tình với đồng nghiệp  hay là gì thì cũng nên bỏ càng sớm càng tốt. Ngay từ khi anh ta tán tỉnh, ve vãn vợ bạn thì anh ta đã không xứng để trở thành anh em nữa rồi, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng, coi thường và lừa dối một cách trắng trợn.

Bạn nên cắt đứt liên lạc và yêu cầu vợ mình chủ động chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ ngoài luồng đó. Chỉ có cô ấy tự đứng ra thì mọi chuyện mới được chấm dứt, nếu không kẻ nhân tình kia sẽ theo mãi không buông.

Vợ ngoại tình với bạn

Vợ ngoại tình với bạn thân của chồng do ngưỡng mộ vì sự lịch lãm và giàu có

Cafe hẹn hò biết rằng  cái kết cho việc vợ ngoại tình với bạn thân sẽ gây cho đàn ông cú sốc tâm lý lớn, tuy nhiên bạn cần thật bản lĩnh đối diện với mọi chuyện, tỉnh táo xử lý vấn đề. Hy vọng bài viết đã đưa ra cách ứng xử đúng đắn và sáng suốt khi phát hiện ra sự thật người thứ ba ở đây chính là bạn thân của mình.

Bài viết liên quan