Khi nào nên ly hôn? 7 dấu hiệu hôn nhân của bạn đang đi vào ngõ cụt

5/5 - (6 bình chọn)

Đối với một số người, ly hôn là một việc gì đó rất tiêu cực, nhưng trong một số trường hợp, nó lại như là một sự giải thoát cho cả hai bên, trả lại cuộc sống tự do cho mỗi người. Vậy thì khi nào nên ly hôn? Khi nào nên kết thúc cuộc hôn nhân là đúng đắn nhất. Hãy cùng cafehenho.net theo dõi bài viết sau đây nhé.

Khi cả hai không còn tình nghĩa

Một cuộc hôn nhân chấm dứt khi nào? Câu trả lời là lúc hai bạn đã cạn tình cạn nghĩa với nhau. Qua một khoảng thời gian chung sống, cả hai sẽ dần dần không còn yêu thương nhau như ban đầu. Từ đó, nhiều vấn đề xảy ra như: ngoại tình,…là một trong những vấn đề phá vỡ hạnh phúc gia đình.

XEM THÊM:  Tâm sự vợ ngoại tình sẽ cho bạn những bài học đắt giá
Hết tình cảm là dấu hiệu đầu tiên cho ta biết khi nào nên ly hôn
Hết tình cảm là dấu hiệu đầu tiên cho ta biết khi nào nên ly hôn

Trong tình yêu, phản bội là một điều cấm kỵ. Đặc biệt là khi bạn đời đã tha thứ và bỏ qua, nhưng họ vẫn cứ tái phạm. Trong trường hợp đó, bạn nên tỉnh táo hơn vì cuộc hôn nhân này chỉ còn trên danh nghĩa giấy tờ. Vì vậy, chấm dứt hôn nhân là cách giải quyết tốt nhất cho cả bạn và người ấy.

Đe dọa đến sự an toàn của bạn

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào nên ly hôn chồng, thì hãy theo dõi những dấu hiệu ngay dưới đây nhé. Nếu một ngày chồng của bạn có những hành vi đánh đập vợ con, hay thậm chí là xúc phạm, tra tấn bằng lời nói thì bạn nên nghĩ đến việc ly hôn ngay lập tức.

Bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp về mặt tinh thần của cả bạn và con cái, gây nên những ám ảnh tâm lý cực kỳ nghiêm trọng. Nó cũng được xem như là một hành vi bạo hành đấy. Vì vậy bạn nên chấm dứt cuộc hôn nhân này để tìm lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống không hạnh phúc như xưa

Khác với tình yêu đơn thuần, hôn nhân gắn liền với trách nhiệm xây dựng gia đình cùng sự tôn trọng cho đối phương. Vì vậy, nếu chồng hoặc vợ của bạn bỏ bê gia đình, thậm chí còn buông thả với chính mình. Thì đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “khi nào nên ly dị?” đấy.

XEM THÊM:  6 lý do đàn bà ngoại tình với trai trẻ mà các anh nên biết
Hôn nhân không hạnh phúc như mong đợi dẫn đến ly hôn
Hôn nhân không hạnh phúc như mong đợi dẫn đến ly hôn

Trong trường hợp này, khi một người cứ trốn tránh, dễ nản trong mọi việc buộc người còn lại phải gồng gánh tất cả, từ tài chính gia đình đến việc chăm lo con cái,..mà không có sự sẻ chia, trân trọng của đối phương. Dẫn đến việc người kia sẽ ngày càng mệt mỏi và chán nản cuộc hôn nhân không hạnh phúc này và dẫn đến ly hôn.

Nửa kia làm hao hụt tài chính gia đình

Áp lực trong công việc dễ làm cho con người ta sa vào những thứ phù phiếm bên ngoài, những gì có thể giúp họ thỏa mãn được bản thân có thể là: ma túy, rượu bia, cờ bạc,…Từ đó, đối phương hết lần này đến lần khác bòn rút tiền của gia đình để chi vào những sở thích nói trên, làm cạn kiệt nguồn tiền của gia đình.

Trong trường hợp này thì khi nào nên ly hôn? Lúc này, nếu người kia chịu thay đổi kịp thời, hạn chế từ từ và dần bỏ được hết những thú vui ngoài kia thì hãy tiếp tục. Nếu ngược lại họ không có ý định thay đổi thì bạn nên kết thúc nó càng sớm càng tốt.

XEM THÊM:  6 bí quyết giữ chồng khi chồng ngoại tình

Ảnh hưởng tiêu cực đến các con

Trẻ em là những tờ giấy trắng, vì vậy chúng cần được nuôi dưỡng và phát triển trong một môi trường lành mạnh, đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ. Nếu bạn đời của bạn nghiện ngập hoặc bạo hành,…khiến cho mái ấm lúc này không còn đủ an toàn nữa, và hơn hết, nó không phải là một môi trường phù hợp cho sự phát triển của trẻ em.

Bạo lực ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ
Bạo lực ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ

Môi trường bạo lực sẽ làm cho đứa trẻ phát triển rất khác với những đứa bé được cha mẹ quan tâm, chăm. Chúng sẽ hạ thấp lòng tự trọng của mình và đôi khi còn tự đánh giá thấp bản thân hơn bạn bè cùng trang lứa. Lâu dần trẻ sẽ mắc chứng tự ti trầm trọng. Vì vậy, khi xuất hiện những hành vi xấu trong gia đình, bạn nên giữ một cái đầu lạnh để có quyết định chính xác nhất.

 >>>  Xem thêm :  Lời gợi ý cho thắc mắc: Phụ nữ khi nào nên lấy chồng?

Coi trọng các mối quan hệ bên ngoài hơn gia đình

Bạn đang thắc mắc rằng khi nào nên chấm dứt sau khi hôn nhân tan vỡ Khi nào nên ly hôn vợ ư? Câu trả lời rất đơn giản, đó là lúc mà nửa kia đặt những mối quan hệ ngoài xã hội lên trên chuyện gia đình. Đúng là bạn bè và đồng nghiệp thì cũng là một phần rất ý nghĩa trong cuộc sống đấy, nhưng việc thứ tự ưu tiên của chúng còn cao hơn cả gia đình thì thật là vô lý. Dấu hiện trên còn cho thấy nửa kia đang coi thường bạn đấy.

XEM THÊM:  Có nên bắt quả tang chồng ngoại tình hay không?
Việc ưu tiên các mối quan hệ xã giao sẽ giết chết hôn nhân của bạn
Việc ưu tiên các mối quan hệ xã giao sẽ giết chết hôn nhân của bạn

Dễ xích mích vì những việc nhỏ nhặt

Nếu gần đây đối phương bắt đầu không vừa ý với những việc mà bạn làm, hay soi xét từng chút một để cau có, làm cả hai bên cãi vã. Đó cũng là một dấu hiện của việc người kia đang mất dần tính cảm với bạn đấy.

Việc này dễ xảy ra trong khoảng 4 năm đầu trong hôn nhân, lúc này, nếu cố gắng nhẫn nhịn, bỏ qua cho nhau thì các bạn sẽ dễ tiến tới hạnh phúc bền vững hơn, nếu không thì bạn hãy nên dừng lại đúng lúc.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi khi nào nên ly hôn. Gia đình bạn có gặp phải những dấu hiệu trên không? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình bạn nhé. Mong là bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc các vấn đề khác, mời bạn tham khảo Cafe Hẹn Hò để biết thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan