3 lý do dẫn đến cuộc hôn nhân không hạnh phúc

5/5 - (4 bình chọn)

“Tình yêu có màu hồng nhưng khi bước vào hôn nhân lại không phải vậy”. Đây là một trong những suy nghĩ của rất nhiều người khi nói đến chuyện cưới hỏi. Và kèm theo đó, vấn đề ly hôn sớm hay hôn nhân không hạnh phúc luôn là đề tài nhức nhối hiện nay. Vậy để tìm hiểu thêm về những lý do tại sao hôn nhân không hạnh phúc thì bạn có thể theo dõi một số thông tin ngay dưới bài viết này nhé.

Lý giải: Tại sao hôn nhân không hạnh phúc?

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do nhiều người thường xuyên có suy nghĩ rằng hôn nhân không hạnh phúc sẽ xảy ra với mình. Họ cho rằng hôn nhân hạnh phúc chỉ là một sự ảo tưởng và không có thật. Do đó khi hôn nhân không hạnh phúc xảy ra, họ dần mất đi lý tưởng sống và lâm vào đường cụt và không biết cách phải giải quyết như thế nào. Để tránh tình trạng này, việc nắm được nguyên nhân sâu xa là điều rất cần thiết/

XEM THÊM:  Nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao? Nên hỏi thẳng vợ hay âm thầm điều tra?

Không tìm thấy điểm chung

Kết hôn không chỉ yêu nhau là đủ, bạn cần phải thấu hiểu và quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Trong đó, việc tìm thấy điểm chung sẽ mang tính quyết định, giúp tránh được những điều bất hòa xảy ra trong cuộc sống. Theo thống kê thì tỷ lệ ly hôn tại Việt Nam với lý do không thấy điểm chung khá lớn.

Một số trường hợp có thể kể đến như không cùng quan điểm trong cách nuôi dạy con, hoặc cách sống khác nhau…… Lý giải tại sao hôn nhân không hạnh phúc khi không có điểm chung thường là thiếu hụt kiến thức về đời sống vợ chồng hoặc hiểu biết về hôn nhân hạn chế. Đây là một tình trạng khá phổ biến tại nước ta hiện nay.

Không tìm thấy điểm chung chính là lý do khiến cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Không tìm thấy điểm chung chính là lý do khiến cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Cái tôi quá lớn

Chắc hẳn, khi có cãi vã, mọi người thường đặt ra câu hỏi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc này nữa hay không? Tuy nhiên, để có thể làm lành và hòa giải lại là một câu chuyện khác. Bởi vì những người vừa mới tiến tới hôn nhân, họ sẽ luôn cho mình là đúng và ít khi hạ cái tôi xuống dẫn đến việc sau khi hôn nhân tan vỡ. Đặc biệt là đối với phái mạnh.

XEM THÊM:  Tâm sự của người chồng có vợ ngoại tình với em trai

Có rất nhiều nhà tâm lý cho rằng để có thể sinh sống chung về lâu dài thì họ sẽ phải cố gắng hòa hợp và hy sinh một chút để thấu hiểu quan điểm cá nhân của người còn lại. Không thể nào có chuyện khó giải quyết khi bạn chưa từng tìm hiểu và suy nghĩ kỹ càng. Chỉ khi nào bạn để cái tôi lấn áp thì chắc hẳn câu nói hôn nhân không hạnh phúc sẽ ứng nghiệm giữa hai vợ chồng.

Có thể thấu hiểu được các nhược điểm và hạ cái tôi xuống sẽ giúp cho hôn nhân tốt đẹp hơn
Có thể thấu hiểu được các nhược điểm và hạ cái tôi xuống sẽ giúp cho hôn nhân tốt đẹp hơn

Quá ảo tưởng về cuộc sống như mơ

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc với con đàn cháu đống sẽ là mơ ước của rất nhiều người khi mới lấy nhau về. Tuy nhiên, đây chỉ là một điều hoang đường nếu bạn không có các kiến thức hoặc sự thấu hiểu lẫn nhau. Vì thế đã có rất nhiều người cho rằng hôn nhân là ác mộng bởi họ luôn bị phân tâm giữa công việc và gia đình.

Làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc đặc biệt là đối với phụ nữ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay. “Đàn ông có thể vừa thành công trong sự nghiệp mà vẫn dành thời gian cho gia đình” là đòi hỏi tối thiểu của rất nhiều chị em với chồng tương lai. Nhưng thực tế, khi hai người lấy nhau mà lại không tìm được điểm chung và trở nên gay gắt với mọi vấn đề sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới hôn nhân không hạnh phúc.

XEM THÊM:  Tại sao vợ ngoại tình với bạn thân của chồng
Đừng quá trông cậy vào một cuộc sống như mơ sau khi lấy nhau về nhé các bạn trẻ
Đừng quá trông cậy vào một cuộc sống như mơ sau khi lấy nhau về nhé các bạn trẻ

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn?

Chuyện vợ chồng cãi nhau hoặc không hợp về một số quan điểm là một điều rất bình thường. Nhưng nếu bạn không giải quyết được thì các câu hỏi như khi nào nên ly hôn hoặc hôn nhân không hạnh phúc phải làm sao thì rất dễ đi vào ngõ cụt. Do đó, trong trường hợp này, giữa hai bên nên giữ cho mình một cái đầu lạnh và nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất.

Suy nghĩ và hành động mỗi con người đều có sự nhất quán và khác biệt ở một số điểm cụ thể. Ngay cả bố mẹ bạn hoặc anh chị ruột đôi khi còn giận dỗi hoặc khó chịu với nhau thì việc giữa vợ chồng bất đồng quan điểm là một điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu giữa bạn và đối phương còn gắn kết hoặc tình cảm thì không nên nóng vội đưa ra các quyết định sai lầm để rồi hối hận.

Trả lời câu hỏi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc hay không?
Trả lời câu hỏi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc hay không?

Hi vọng rằng đối với những thông tin về các vấn đề xoay quanh hôn nhân không hạnh phúc sẽ giúp bạn có cho mình những suy nghĩ lý trí hơn. Nếu giữa hai người đang có các mâu thuẫn xảy ra và không thể giải quyết thì đừng kéo dài thêm mà hãy ngồi lại tâm sự với nhau càng sớm càng tốt.

XEM THÊM:  Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông?

Đôi khi, các cuộc hẹn hò lãng mạn sẽ là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc trăm năm của các cặp vợ chồng. Và một gợi ý không tồi là hãy đến 1 số địa điểm như cafe hẹn hò để hâm nóng tình cảm nhé.

Bài viết liên quan