Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai?

5/5 - (1 bình chọn)

Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai là câu hỏi của nhiều người bởi việc đeo bao cao su đôi khi cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến cả hai bị vỡ kế hoạch, có con ngoài ý muốn. Chính vì thế Cafe hẹn hò sẽ gợi ý cho bạn những thời điểm quan hệ tránh thụ thai, tăng tỷ lệ an toàn cho cả nam và nữ nhé.

Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai?

Theo nghiên cứu thì khoảng thời gian an toàn để làm chuyện ấy mà không muốn thụ thai đó là từ ngày thứ 9 tới ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm mà trứng đã rụng hoàn toàn và chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ nên rất khó để kết hợp với tinh trùng thụ thai. Chính vì thế nếu quan hệ vào những ngày này hai bạn có thể an tâm chuyện ngoài ý muốn xảy ra, tuy nhiên vẫn cần kết hợp với các biện pháp phòng ngừa như đeo bao cao su để tránh vỡ kế hoạch nhé. 

Tuy nhiên theo kinh nghiệm hẹn hò của chị em thì trong khoảng thời gian này sẽ được chia ra thành các giai đoạn đại diện cho tỷ lệ thụ thai từ thấp đến cao như:

Thời điểm an toàn tuyệt đối: Đây là khoảng thời gian phóng noãn thường bắt đầu từ ngày 20 tới ngày 32 tức cuối chu kỳ kinh nguyệt, đây là lúc cơ thể phụ nữ không thể thụ thai vì thế được coi là gần như an toàn tuyệt đối, bạn có thể đặc biệt an tâm trong giai đoạn này.

Thời điểm an toàn tương đối: Đây là khoảng thời gian từ ngày 1 tới ngày 7 của chu kỳ kinh nguyệt, mặc dù là không nguy hiểm nhưng vẫn có trường hợp thụ thai xảy ra. Chính vì thế để đảm bảo an toàn hãy đeo bao cao su và sử dụng biện pháp phòng ngừa khác nhé.

làm chuyện ấy khi nào thì không có thai

Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai

Xem thêm: 7 kinh nghiệm lần đầu quan hệ cho phụ nữ

XEM THÊM:  Bật mí 5 bí mật phòng the giúp cả hai cùng lên đỉnh

Các cách tính ngày để không thụ thai

Nếu bạn còn thắc mắc làm chuyện ấy khi nào thì không có thai, hãy tính toán khoảng thời gian an toàn ngay hôm nay để phòng ngừa nhé.

Công thức được áp dụng như sau:

Cách tính ngày đầu tiên của khoảng thời gian an toàn, bằng số ngày ngắn nhất của các chu kỳ trừ đi 18. Nếu ngày ngắn nhất của bạn là 27 thì ngày đầu tiên trong khoảng an toàn sẽ bằng a= 27-18=9

Tương tự, cách tính ngày cuối cùng của khoảng thời gian an toàn bằng số ngày dài nhất của chu kỳ trừ đi 11. Cụ thể hơn, nếu ngày dài nhất của chu kỳ là 32 thì b=32-11=19.

Vậy bạn có thể hiểu rằng nếu quan hệ từ ngày 9 tới ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp, bạn có thể an tâm và lưu lại khoảng ngày này áp dụng cho các tháng tiếp theo. 

Tuy nhiên đây không phải là khoảng thời gian an toàn nhất, để đảm bảo tỷ lệ thụ thai không cao bạn nên cộng 3 ngày vào trước ngày bắt đầu và 3 ngày vào sau ngày kết thúc. Nếu với công thức trên thì khoảng thời gian ít khả năng thụ thai nhất là vào ngày 6 tới ngày 21 của chu kỳ kinh nguyệt, hãy áp dụng ngay nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải app tính ngày thụ thai cực hiệu quả như Babiuni, Flo để tránh khoảng thời gian đó, vừa không phải tính toán nhiều mất thời gian vừa tránh sự nhầm lẫn dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn nhé.

làm chuyện ấy khi nào thì không có thai
Calendar Pages and Clock

Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai và an toàn

Xem thêm: Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? 4 điều chị em chú ý ngay

XEM THÊM:  5 kinh nghiệm đêm tân hôn bạn đã biết chưa?

Cách cách làm chuyện ấy mà không thụ thai

Bên cạnh câu hỏi làm chuyện ấy khi nào thì không thụ thai, nhiều người cũng thắc mắc nên sử dụng các bí quyết gì để tránh trường hợp vỡ kế hoạch. Một trong những cách được nhiều người áp dụng đó là xuất tinh ngoài âm đạo hoặc đôi khi vợ chồng có thể thỏa mãn nhau mà không cần giao hợp giữa âm đạo và dương vật.

Đôi khi chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế và kiên trì là cả hai đã đạt cực khoái mà không hề cần tới các hoạt động giao hợp nào, nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế nhiều cặp vợ chồng có vợ đang mang thai hoặc không thể làm chuyện ấy đang thực hiện một cách hiệu quả.

Ngoài ra trong một số trường hợp vợ đang ở giai đoạn mãn kinh thì việc thụ thai cũng không xảy ra, tuy nhiên đây cũng là giai đoạn phụ nữ nhạy cảm, ít ham muốn chuyện ấy nên việc quan hệ cũng trở nên khó khăn hơn.

Biện pháp phòng tránh an toàn bạn có thể thực hiện là sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su, vừa không lo tính sai ngày, tính nhầm ngày vừa an tâm khi quan hệ, có thể quan hệ bất cứ khi nào và quan trọng hơn là tránh lây nhiễm các căn bệnh tình dục nguy hiểm. 

Xem thêm: 4 chuyện phòng the dở khóc dở cười phổ biến trong cuộc sống

XEM THÊM:  6 kỹ thuật phòng the cho lần yêu đầu trọn vẹn

làm chuyện ấy khi nào thì không có thai

Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai cũng như chính xác nhất

Cafe hẹn hò đã gợi ý cho bạn các cách quan hệ tránh thụ thai và giải đáp câu hỏi làm chuyện ấy khi nào thì không có thai. Tuy nhiên đây chỉ là những khoảng thời gian tương đối chưa chính xác hoàn toàn, chính vì thế để an tâm hãy sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai để tránh trường hợp bất trắc xảy ra nhé. 

Việc tính toán theo chu kỳ kinh nguyệt cũng chưa thực sự chính xác hoàn toàn, có thể thay đổi theo cơ địa của phụ nữ cũng như phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nếu có thể hãy sử dụng các app tính ngày thụ thai miễn phí để giúp bạn thực hiện điều này nhé.

Bài viết liên quan