Tâm sự ngoại tình – Chuyện thầm kín không chỉ của riêng ai

5/5 - (3 bình chọn)

Rất nhiều người đang có những lo ngại riêng liên quan đến sự xuất hiện của người thứ 3 trong một mối quan hệ tình cảm. Dù là xuất phát từ ai, lý do ngoại tình như thế nào thì chắc chắn chúng đều sẽ gây ra những tổn thương to lớn cho người trong cuộc. Hãy cùng cafehenho.net  tìm hiểu rõ hơn về tâm sự ngoại tình – Chuyện thầm kín đầy tủi hổ không chỉ của riêng ai.

Tâm sự ngoại tình và những lý do thường gặp

Sự xuất hiện của người thứ 3 trong một mối quan hệ là một thử thách tình yêu mà chỉ có những người trong cuộc mới có thể giải quyết triệt để. Món gia vị này được nêm nếm vừa đủ, tình yêu của bạn sẽ càng thêm bền chặt và thăng hoa. Ngược lại, chỉ cần quá tay hoặc chất xúc tác mạnh, tan vỡ là chuyện sớm muộn. Vậy theo nhiều tâm sự ngoại tình, nguyên nhân nào dẫn đến người thứ 3 xuất hiện?

XEM THÊM:  Bài học sâu cay từ câu chuyện ngoại tình của phụ nữ
Tâm sự ngoại tình và những lý do thường gặp
Tâm sự ngoại tình và những lý do thường gặp

Mối quan hệ hiện tại đang có vấn đề

Dĩ nhiên, sẽ không có một ai có thể bước chân vào mối quan hệ của bạn khi nó luôn bền chặt và nồng nhiệt. Sự thờ ơ, lạnh nhạt, không còn hứng thú với nhau sẽ là thời cơ thích hợp để dấn sâu vào chuyện ngoại tình. Đàn ông sẽ muốn tìm một ai đó khỏa lấp chỗ trống trong trái tim, phụ nữ thì lại muốn tìm một ai đó có thể che chở và bảo vệ họ.

Nguyên nhân chính có thể là do những hiểu lầm khiến cả hai không thực sự muốn gắn kết với nhau, bất đồng về quan điểm, lối sống dẫn đến nhiều khó chịu,… Vậy nên, nhiều tâm sự ngoại tình chỉ ra rằng, nếu bạn gặp trường hợp này, hãy nhanh chóng giải quyết nó để không xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Muốn tìm kiếm một sự mới mẻ

Ngoại tình không hẳn là đối phương không còn yêu bạn. Có thể, họ đang muốn tìm kiếm thêm một loại gia vị mới giúp cuộc sống bớt đi sự tẻ nhạt. Vô tình, điều này sẽ hình thành thói quen vụng trộm và cảm giác thích thú, khiến mối quan hệ chính dần trở nên xa cách.

XEM THÊM:  5 dấu hiệu ngoại tình của đối phương mà bạn cần biết

Do vậy, cả hai hãy luôn làm mới cuộc tình bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cùng nhau đi du lịch hoặc trải nghiệm một thứ gì đó,… Điều này sẽ giúp tăng sự gắn kết và dần dần, tư tưởng ngoại tình cũng biến mất.

Tìm kiếm sự mới mẻ
Tìm kiếm sự mới mẻ

Khẳng định bản thân

Kết hôn hoặc yêu đương lừa dối là tình trạng khi một hoặc cả hai người không thực sự thoải mái với mối quan hệ này nhưng vì vài lý do, họ vẫn chấp nhận. Về lâu dài, những cảm giác như tự ti, cảm thấy cô đơn hoặc lãnh cảm với mọi thứ dần xuất hiện. Và ngay lúc này, tư tưởng ngoại tình hiện hữu ngày một rõ hơn.

Vậy nên, trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hãy chắc chắn rằng, cả hai thực sự đều muốn và nghiêm túc với quyết định của mình. Đừng vì những sai lầm ấu trĩ khiến những người trong cuộc đều bị tổn thương.

Nên giải quyết chuyện này như thế nào?

Khi đọc tâm sự ngoại tình từ rất nhiều người, có một thực tế là đa phần khi phát hiện đối phương lừa dối, họ sẽ rơi vào tình trạng tức giận, đau đớn và bắt đầu hành động mất kiểm soát. Điều này hoàn toàn không đúng vì nó sẽ chẳng có tác dụng giải tỏa cảm xúc mà lại gây ra rất nhiều hệ lụy khác. Vậy phải nên làm thế nào?

XEM THÊM:  Những tướng đàn ông ngoại tình dễ dàng nhận biết
Những cách giải quyết hiệu quả
Những cách giải quyết hiệu quả

Thẳng thắn với nhau

Đầu tiên, phải học cách đối diện chúng. Đừng nên tránh né, chúng chỉ sẽ khiến câu chuyện ngày một tệ đi. Cả hai nên bình tĩnh và nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với nhau. Đừng nên trách móc đối phương mà thay vào đó, hãy chia sẻ câu chuyện theo hướng khách quan, nhìn nhận lỗi sai của cả hai đã dẫn đến sự việc này xảy ra.

Cùng nhau tìm hướng giải quyết

Đừng chỉ tự bản thân mình giải quyết chuyện ngoại tình. Đây là câu chuyện chung, dù đúng hay sai thì vẫn nên cùng nhau tìm hướng giải quyết. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng, bạn cũng trở thành một người văn minh hơn trong việc xử lý hậu quả. Tuy nhiên, vẫn phải giữ một lập trường riêng cho mình.

Trong mọi tình huống, người ngoại tình bao giờ cũng là người sai, vậy nên, cũng đừng cố gắng hòa giải nếu đối phương thể hiện rõ sự quá đáng và không muốn hàn gắn. Đây là dấu hiệu cho thấy người này hoàn toàn không xứng đáng với tình cảm của bạn.

Hãy cùng nhau tìm hướng giải quyết
Hãy cùng nhau tìm hướng giải quyết

>>> Xem thêm :  Đừng để hậu ngoại tình ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của bạn!

Tìm kiếm sai lầm và sửa đổi

Sau khi đã cùng nhau vượt qua và giải quyết mọi chuyện êm đẹp, giờ là lúc cả hai nhìn nhận lại câu chuyện và đúc kết kinh nghiệm. Hãy cố gắng khắc phục những sai lầm đã từng mắc phải, giúp chuyện ngoại tình không còn tái diễn thêm lần nào nữa. Cũng đừng nên để bụng rồi trách móc đối phương, điều này chỉ khiến mối quan hệ càng tệ đi và chính bạn cũng không cảm thấy thoải mái.

XEM THÊM:  Giáo viên ngoại tình có bị đình chỉ nghề không?

Kết luận

Tâm sự ngoại tình được chia sẻ thường đi kèm với nhiều đau đớn, dằn vặt. Câu chuyện nhạy cảm này cũng khiến không ít cặp đôi trở nên gắn bó, bền chặt hơn khi họ cùng nhau vượt qua.

Ngược lại, đây cũng chính là lý do số một dẫn đến nhiều mối tình tan vỡ. Đây là việc mà chỉ có những người trong cuộc mới có khả năng phòng tránh và giải quyết. Để có thể được chia sẻ nhiều hơn, đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác tại Cafe Hẹn Hò bạn nhé.

Bài viết liên quan